Microsoft Teams tích hợp ChatGPT đem lại lợi ích gì cho cuộc họp online Meetings

Năm 2023 được xem là năm của công nghệ AI lên ngôi. Khởi đầu nổi bật nhất đầu năm nay là ChatGPT. Việc Microsoft Teams tích hợp ChatGPT sẽ đem lại những lợi ích gì, xem ngay bài viết dưới đây:

Microsoft Teams Tích Hợp Chatgpt đem Lại Lợi ích Gì Cho Cuộc Họp Online Meetings

Microsoft Teams tích hợp ChatGPT để ghi chú, tóm tắt nội dung cuộc họp online

Microsoft đã phát hành dịch vụ mới, Microsoft Teams Premium, có sử dụng công nghệ ChatGPT của OpenAI để ghi chú, tóm tắt nội dung các cuộc họp và sắp xếp các nhiệm vụ sau đó. Đây là một phần trong kế hoạch dài hạn của Microsoft; Nhằm kết hợp chatbot AI tổng hợp vào tất cả các sản phẩm cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Vậy nên họ đã đầu tư hàng nghìn tỷ $ vào OpenAI. Gã khổng lồ công nghệ này đã bắt đầu tích hợp ChatGPT vào các mô hình có liên quan như Office, công cụ tìm kiếm Bing, Azure và nhiều sản phẩm đang được triển khai.

Microsoft Teams Premium

ChatGPT hoạt động như một thư ký AI cho các cuộc họp của Nhóm, tương tự như Otter.ai, Airgram hoặc Supernormal. AI tự động phiên âm và tóm tắt cuộc trò chuyện, rút ​​ra các nhận xét chính và đưa ra lịch trình dự kiến ​​cho các sự kiện và mục hành động trong tương lai dựa trên cuộc thảo luận. Trang tóm tắt Microsoft Teams sẽ gồm: Bản tóm tắt cuộc họp đã được đánh dấu trong bản ghi và toàn bộ nội dung được AI chia thành các phần và áp dụng cho các bản ghi cuộc họp PowerPoint Live theo định dạng cuộc họp tiêu chuẩn.

Microsoft Teams Premium

Người dùng cũng có thể đánh dấu thời gian ghi chú tùy chỉnh một cách cá nhân hóa. AI có thể giúp họ không bỏ lỡ nhiều điều trong cuộc họp; Thậm chí sẽ đánh dấu khi tên của họ được nhắc đến và khi người quản lý hoặc đồng nghiệp nói đến tên họ. Microsoft Teams Premium đang sử dụng các công cụ AI ngôn ngữ để dịch thuật trực tiếp bằng các phụ đề với hơn 40 ngôn ngữ.

“Được xây dựng dựa trên trải nghiệm, sự cộng tác All-in-one quen thuộc của Ms Teams.  Microsoft Teams Premium mang đến những công nghệ mới nhất, bao gồm mô hình ngôn ngữ lớn được hỗ trợ bởi GPT-3.5 của OpenAI. Điều này giúp các cuộc họp trở nên thông minh, cá nhân hóa và được bảo vệ tốt hơn, dù là cuộc họp trực tiếp, cuộc họp lớn, cuộc hẹn ảo hay hội thảo trên web…” – Phó chủ tịch Microsoft Teams, Nicole Herskowitz, giải thích trong một bài đăng trên blog.

“Có rất nhiều công việc hành chính tốn thời gian trong các cuộc họp; Chẳng hạn như ghi chú, tìm ra những điều quan trọng và nắm bắt các mục hành động và chủ sở hữu phù hợp. Đó là lý do tại sao MS Teams đang đưa AI vào trải nghiệm cuộc họp, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn theo những cách mới.”

Nhu cầu ngày càng tăng càng thúc đẩy các trợ lý cuộc họp AI càng phát triển và hoàn thiện tốt hơn. Việc áp dụng đã tăng tốc trong vài năm gần đây, để phù hợp với thời đại Covid-19 cũng như hỗ trợ đắc lực trong môi trường làm việc Hybrid.