3 loại Camera thường dùng trong phòng họp trực tuyến

Phòng họp trực tuyến đang là một hình thức được nhiều công ty, tổ chức lựa chọn khi cần mở một cuộc họp. Điều này giúp tạo ra sự thuận tiện về mặt vật lý khi mà những công ty ở xa có thể họp với đối tác hay công ty con mà không cần di chuyển. Trong đó Camera phòng hop trực tuyến là một thiết bị thiết yếu trong các cuộc họp hội nghị truyền hình . Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại camera hop trực tuyến trên thị trường.

Camera trong phòng họp trực tuyến là gì?

Camera Ptz 1080p Ucp10 6561 5

Camera hội nghị truyền hình là thiết bị đặc biệt được thiết kế để sử dụng trong các phiên họp hội nghị truyền hình.
Có hai loại máy quay video chính: tiêu dùng và chuyên nghiệp. Ban đầu camera chỉ có chức năng ghi lại hình ảnh. Sau đó nhu cầu của thị trường với dòng thiết bị đặc biệt phục vụ phòng họp trực tuyến ngày một tăng cao, điều này dẫn tới hệ quả tất yếu khi các doanh nghiệp lớn về nghe nhìn đâu tư vào nghiên cứu và thiết kế các loại camera phục vụ phòng họp trực tuyến.

Độ phân giải và chất lượng của camera phòng họp trực tuyến

Maxhub Uc W20 Sở Hữu Camera Cao Cấp 4k Cho Chi Tiết Hình ảnh đáng Kinh Ngạc

Độ phân giải và chất lượng. Có 4 độ phân giải chính trong hệ thống hội nghị truyền hình phần cứng: CIF (352 × 288), 4SIF (704 × 576), HD (Độ nét cao – 1280 × 720) và Full HD (1920 × 1080).
Các giải pháp hội nghị truyền hình phần mềm thường sử dụng độ phân giải QVGA (320 × 240) và VGA (640 × 480). QVGA và CIF, VGA và 4CIF có thể được coi là có độ phân giải tương đối giống nhau. Loại đầu tiên có nguồn gốc từ độ phân giải của ma trận kỹ thuật số, như trong webcam, loại thứ hai lâu đời dựa trên các tiêu chuẩn của tín hiệu video truyền hình (PAL và NTSC).
Trong những năm gần đây, thiết bị hội nghị truyền hình hỗ trợ độ phân giải cao hơn và truyền tải hình ảnh trung thực hơn – HD (và sau đó là Full HD) bắt đầu xuất hiện trên thị trường. Chất lượng HD đòi hỏi truyền dữ liệu nhanh hơn . Chỉ những thiết bị có độ phân giải màn hình ít nhất là 1280 × 720 pixel mới có thể phát video HD.

Các loại camera phòng họp trực tuyến trên thị trường

Camera phòng họp trực tuyến HD. Trên thị hiện trường hiện nay có thể kể đến một số loại camera phòng họp trực tuyến. Chúng bao gồm camera PTZ chuyên nghiệp (với ba bậc tự do), webcam và camera tích hợp. Tất cả các loại máy ảnh đều có thể là thiết bị độc lập và được tích hợp vào vỏ của một số thiết bị nhất định (điện thoại di động, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, điện thoại video, thiết bị đầu cuối hội nghị truyền hình, v.v.).

Camera PTZ

Camera PTZ (Pan-Tilt-Zoom) được coi là lựa chọn khả thi nhất cho hội nghị truyền hình trong phòng họp trực tuyến và trong những trường hợp cần chất lượng hình ảnh cao trong mọi điều kiện. Những máy ảnh này không nén hình ảnh và truyền nó đến thẻ chụp hoặc thiết bị đầu cuối hội nghị truyền hình mà không có bất kỳ độ trễ nào. Chúng cũng có thiết bị quay cho phép bạn hướng máy ảnh theo hướng của người phát biểu trong hội nghị truyền hình. Nhược điểm duy nhất của camera PTZ là giá thành cao, nhưng sẽ hợp lý nếu bạn tính đến tính linh hoạt của chúng. Hầu như tất cả các camera PTZ đều có thể được điều khiển bằng điều khiển từ xa hoặc bằng một bảng điều khiển đặc biệt có cần điều khiển. Máy ảnh PTZ có thể lưu các vị trí nhất định được lập trình trước và lấy nét chúng trong một phần nhỏ của giây hoặc tự động phóng to người đang nói bằng micrô định hướng.
Bạn có thể tham khảo một số thông tin về camera PTZ của thương hiệu Maxhub tại đây:

Webcam

Webcam là thiết bị có chức năng chính là ghi lại hình ảnh trong thời gian thực và truyền qua Internet. Camera như vậy có thể được kết nối qua cổng USB của máy tính hoặc đã được tích hợp vào máy. Thích hợp cho hội nghị truyền hình cá nhân. Ưu điểm chính của webcam là chi phí thấp, kích thước nhỏ và tín hiệu được số hóa trước. Tuy nhiên, trái ngược với camera PTZ, webcam số hóa và nén hình ảnh, đó là lý do tại sao có một chút độ trễ trong quá trình ghi và truyền tín hiệu video.
Bạn có thể tham khảo một số thông tin về webcam của thương hiệu Maxhub tại đây:

Camera tích hợp

Maxhub UC S10 là dòng sản phẩm camera hội nghị truyền hình 5 trong 1 chưa từng xuất hiện trên thị trường đến từ thương hiệu Maxhub được phân phối chính thức tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại quốc tế Tân Phát. Sản Phẩm Maxhub UCS10 có giá cạnh tranh nhưng vẫn có các tính năng vượt trội hơn các sản phẩm cùng phân khúc.
Bạn có thể tham khảo một số thông tin về camera tích hợp của thương hiệu Maxhub tại đây:
Uc S10

UC S10

 

Vậy tìm mua camera phòng họp trực tuyến ở đâu

Tân Phát là nhà phân phối chính thức thương hiệu Maxhub tại Việt Nam. Công ty Tân Phát có rất nhiều các dòng sản phẩm khác nhau hỗ trợ xây dựng và hoàn thiện phòng họp hội nghị truyền hình, giúp bạn có thể trang bị những trang thiết bị phù hợp để tham gia vào việc học tập và làm việc của mình

Chúng tôi có một bộ sản phẩm và giải pháp sẽ đảm bảo sự suôn sẻ cho các cuộc họp trực tuyến của bạn. Để lại thông tin cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn khi bạn có nhu cầu làm việc, hội nghị từ xa.

Thông tin liên hệ

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các thiết bị họp trực tuyến từ thương hiệu Maxhub tại: Sản phẩm Maxhub 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *