3 phương pháp khắc phục lỗi không vào được Zoom

Hiện nay, việc sử dụng phần mềm zoom để làm việc và học tập đã trở nên hết sức phổ biến. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng có thể gặp phải lỗi không vào được Zoom như: Zoom bị lỗi không vào được trên máy tính, hay nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Zoom, Zoom bị lỗi 1132… làm ảnh hưởng đến việc học tập, làm việc, họp nhóm… Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi này, cách khắc phục lỗi không vào được Zoom trên máy tính, điện thoại Android, iOS như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây

I. Lí do không vào được Zoom

Zoom Icon Logo Thumbnail

 

Lỗi không vào được Zoom khá thường thấy, gây ảnh hưởng đến việc dạy – học online và làm việc

Lỗi không tham gia được vào Zoom để học online, làm việc, tham dự các buổi chia sẻ, tư vấn,… là một trong những lỗi mà nhiều người dùng hiện nay đang gặp phải. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không truy cập được vào Zoom. Dưới đây là một số nguyên nhân gây lỗi thường gặp nhất.

 • Máy tính không có kết nối mạng
 • Kết nối mạng máy tính chập chờn, không ổn định
 • Lỗi khi truy cập vào dữ liệu của ứng dụng

Ngoài ra, người dùng còn có gặp tình huống lỗi không vào được zoom báo sai mật khẩu 5003 thì có thể là do bạn không nhớ chính xác password đăng nhập và nhập sai mật khẩu; hoặc do bạn nhập sai tên tài khoản, email Zoom, hoặc do hệ thống Zoom bị lỗi dùng bạn đã nhập chính xác mật khẩu.

II. Cách khắc phục lỗi không vào được Zoom

Lỗi không vào được Zoom Meeting có thể xảy ra trên cả máy tính, laptop, điện thoại… Nếu chẳng may gặp phải sự cố này, các bạn có thể áp dụng các cách khắc phục, xử lý như sau:

1. Kiểm tra lại kết nối mạng, đường truyền máy tính

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi xảy ra lỗi không vào được ứng dụng học trực tuyến Zoom trên laptop, máy tính đó là kiểm tra lại kết nối mạng. Hãy kiểm tra lại cục phát wifi để xem đã bật wifi chưa, dây cắm mạng có gặp vấn đề gì hay không, cắm đúng chưa.

kiểm tra mạng khi gặp lỗi không vào được Zoom

Nếu gặp lỗi không vào được Zoom trên máy tính, laptop, PC, bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng

Nếu phát hiện ra lỗi nằm ở cục phát wifi thì bạn chỉ cần sửa lại là được. Còn trong trường hợp wifi vẫn hoạt động bình thường thì có thể nguyên nhân là do ứng dụng Zoom Meeting. Lúc này, bạn có thể áp dụng cách khắc phục lỗi dưới đây!

2. Xóa đi và cài đặt lại phần mềm Zoom

Nếu bạn không vào được Zoom trên điện thoại, laptop, máy tính mà khi kiểm tra lại wifi không có vấn đề gì thì yếu tố phần mềm sẽ cần được cân nhắc. Bạn nên tiến hành xóa và tải lại Zoom. Dưới đây là các bước hướng dẫn để bạn tham khảo và thực hành theo!

 • Bước 1: Nhấn vào công cụ Tìm kiếm ở thanh Start Menu
 • Bước 2: Nhập từ khóa Zoom để tìm phần mềm đã cài đặt
 • Bước 3: Nhấn chọn Unistall để gỡ cài đặt phần mềm trên máy
 • Bước 4: Vào trình duyệt, truy cập vào đường link https://zoom.us/download
 • Bước 5: Nhấn chọn Tải xuống /Download để tải ứng dụng, phần mềm Zoom về máy.
 • Bước 6: Tiến hành cài đặt, đăng nhập Zoom như bình thường

cài đặt Zoom khi lỗi không vào được

Khi bị lỗi không vào được Zoom, bạn có thể xóa đi và cài đặt lại phần mềm

3. Lỗi không vào được Zoom do sai mật khẩu

Nếu bạn gặp phải lỗi không truy cập được vào phòng họp Zoom vì sai mật khẩu thì có thể tham khảo cách khắc phục theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Vào trình duyệt web, truy cập vào website của Zoom
 • Bước 2: Nhấn chọn mục Join a Meeting (Tham gia một cuộc họp).

lỗi không vào được Zoom do sai mật khẩu

 • Bước 3: Nhập ID phòng họp mà người tạo phòng đã gửi cho bạn.
 • Bước 4: Bấm Join (Tham gia) để tham gia cuộc họp.
 • Bước 5: Nhấn Hủy khi thấy thông báo mở Zoom Meetings xuất hiện.

khắc phục lỗi không vào được zoom

 • Bước 6: Nhấn chọn Launch Meeting (Khởi chạy cuộc họp).
 • Bước 7: Nhấn Hủy rồi chọn vào Tham gia từ trình duyệt (Join from Your Browser).
 • Bước 8: Tại mục Your Name, bạn nhập tên rồi nhấn vào ô I’m not a robot (Tôi không phải người máy). Sau đó, nhấn vào Join.
 • Bước 9: Nhập mã cuộc họp và bấm Join.

Trên đây là hướng dẫn cách sửa lỗi không vào được Zoom trên máy tính, laptop, điện thoại đơn giản mà hiệu quả. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể chủ động xử lý, khắc phục sự cố này nếu chẳng may gặp phải trong quá trình dạy, học trực tuyến, làm việc online.

Bên cạnh đó, để có thể tham gia vào việc dạy, học và làm việc trên nền tảng họp trực tuyến với hình ảnh sắc nét và chân thực thì điều kiện tiên quyết doanh nghiệp cần có một bộ sản phẩm hội nghị truyền hình phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Vậy tìm mua thiết bị hội nghị truyền hình ở đâu?

Tân Phát là nhà phân phối chính thức thương hiệu Maxhub tại Việt Nam. Công ty Tân Phát có rất nhiều các dòng sản phẩm khác nhau hỗ trợ xây dựng và hoàn thiện phòng họp hội nghị truyền hình, giúp bạn có thể trang bị những trang thiết bị phù hợp để tham gia vào việc học tập và làm việc của mình

Chúng tôi có một bộ sản phẩm và giải pháp sẽ đảm bảo sự suôn sẻ cho các cuộc họp trực tuyến của bạn. Để lại thông tin cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn khi bạn có nhu cầu làm việc, hội nghị từ xa.

Thông tin liên hệ

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các thiết bị họp trực tuyến từ thương hiệu Maxhub tại: Sản phẩm Maxhub 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *