5 nguyên tắc vàng để sử dụng Zoom an toàn!

Zoom đang luôn nỗ lực nâng cấp bảo mật và dần trở thành một công cụ hội nghị trực tuyến tiêu chuẩn được nhiều người dùng lựa chọn. Và giữa những biến động trong bảo mật thông tin, chúng ta nên áp dụng một vài thủ thuật sau nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu riêng tư và tổ chức của mình.

Tải và nâng cấp phần mềm tại trang chủ Zoom hoặc những đại lý ủy quyền uy tín

Tải Và Nâng Cấp Phần Mềm Tại Trang Chủ Zoom

Điều quan trọng nhất đó chính là chúng ta cần phải tải, và nâng cấp phần mềm tại chính trang chủ của Zoom hoặc từ những đại lý ủy quyền uy tín để tránh tải và cài đặt những phần mềm độc hại không mong muốn vào thiết bị của mình.

Nâng cấp bản mới nhất của ứng dụng

Nâng Cấp Bản Mới Nhất Của ứng Dụng

Zoom luôn có những cải tiến để nâng cao bảo mật, chính vì vậy, chúng ta cũng cần cập nhật ứng dụng hiện tại lên những bản mới nhất để không cần lo về những lỗ hổng thông tin.

Không sử dụng facebook để đăng nhập

Không Sử Dụng Facebook để đăng Nhập

Mặc dù cách này có thể tiết kiệm thời gian, nhưng lại bảo mật khá kém và tăng rủi ro đáng kể lượng dữ liệu cá nhân. Vì vậy hãy sử dụng gmail riêng để đăng nhập vào Zoom thay cho Facebook nhé.

Đặt mật khẩu cho phòng họp

Đặt Mật Khẩu Cho Phòng Họp

ID của cuộc họp là một dải số nhất định (bản free là 9 số, bản Personal là 10 số), vì vậy những kẻ tấn công mạng có thể viết những phần mềm để đoán ID cuộc họp. Chính vì vậy, mỗi cuộc họp cần đặt mật khẩu để đảm bảo sự riêng tư thông tin, dữ liệu cần thiết.

Không nhấp vào những đường dẫn lạ trong E-mail

Không Nhấp Vào Những đường Dẫn Lạ Trong E Mail

Để bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn, bạn nên cẩn trọng với các email từ những người gửi không xác định và các miền giống nhau có lỗi chính tả.
Bên cạnh đó, cũng không mở các tệp đính kèm không xác định hoặc nhấp vào liên kết quảng cáo trong email.

Trên đây là những thủ thuật giúp sử dụng Zoom Meeting an toàn hơn, hy vọng có thể giúp ích cho bạn.