Ứng dụng họp trực tuyến cho giáo dục số

Chuyển đổi số đang là xu thế thời đại, không chỉ trong các ngành dịch vụ, thương mại mà ngay cả giáo dục cũng đang dần chuyển dịch từ giáo dục các cấp, giáo dục nghề đến giáo dục đặc biệt. Từ đó mà thuật ngữ “Giáo dục số” ra đời. Vậy hệ thống họp trực tuyến đã được ứng dụng trong “giáo dục số” như thế nào?

 Hệ thống họp trực tuyến được ứng dụng trong “giáo dục số” 

Giáo dục số là gì?

Giáo dục chuyển đổi số là ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào vào dục, thay đổi các phương pháp giáo dục truyền thống, nhằm đáp ứng sự thay đổi của nhu cầu học tập ngày càng cao của sinh viên, giảng viên và nhà trường; tạo môi trường học tập liên thông thú vị và sáng tạo hơn qua nền tảng internet.

Kết nối các cơ sở giáo dục

Dù học online hay học offline thì sự trao đổi giữa các cơ sở giáo dục và điều vô cùng cần thiết. Bởi lẽ các một cơ sở không thể tự mình tổ chức các chương trình liên trường, liên huyện hay tỉnh,…. do đó không thể thiếu sự hợp tác.

Các trường học trên cùng địa bàn huyện, thành phố cần sự phối hợp để làm tốt các chương trình, cuộc thi cũng như cùng nhau thực hiện tốt các chỉ đạo từ cơ quan các cấp. Các cấp đại học kết nối để làm công tác tuyển sinh phù hợp. Các trung tâm tiếng anh, đào tạo nghề cần phối hợp để tổ chức các sự kiện online.

Họp trực tuyến giúp kết nối các trường học trên toàn cầu

Như vậy họp trực tuyến giúp kết nối các trường học với nhau qua nền tảng internet, giúp các chương trình online được tổ chức với hiệu quả cao nhất.

Giảng dạy Online

Quy mô tổ chức các lớp học giảng dạy online giống như tổ chức một cuộc họp trực tuyến, vẫn yêu cầu các công cụ có năng phát biểu, trình bày bài giảng,…. Ngoài ra, khi được tích hợp các thiết bị âm thanh chất lượng thì sự tương tác hình ảnh và âm thanh giữa giáo viên và học sinh sẽ được nâng cao, từ đó gia tăng hiệu quả bài giảng.

Học trực tuyến giúp giải quyết những khó khăn về mặt thời gian, đi lại hay những tác động diện rộng như dịch bệnh.

Học trực tuyến giúp giải quyết những khó khăn về mặt thời gian, không gian

Bên cạnh đó, ngoài việc giảng dạy trực tiếp thì giáo dục số còn được phát triển theo hình thức Elearning, các bài giảng sẽ được ghi hình và lưu trước kết hợp cùng các phần mềm để tra đổi, giao bài giữa giáo viên và học sinh.

Tổ chức hội nghị hội thảo

Các hệ thống họp trực tuyến còn được ứng dụng cho các hội nghị hội thảo giáo dục, như hội thảo khoa học, workshop online chia sẻ kỹ năng,…Với quy mô hội nghị quốc tế, liên tỉnh người tham gia không nhất thiết phải di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác hay sang một quốc gia khác mà vẫn có thể tham gia hội nghị.

TCA – Trung Chính Audio với hơn 25 kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, phân phối thiết bị âm thanh Bosch, TOA,…cung cấp giải pháp lắp đặt âm thanh phòng họp, phòng học chính hãng trên toàn quốc. Mọi nhu cầu về âm thanh, liên hệ ngay TCA qua 024 36 36 60 60 hoặc 024 3628 60 33, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp, tổ chức của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *