Auto Tracking là gì?

Auto Tracking Là Gì

Auto Tracking là gì?

Auto Tracking hay tự động theo dõi được hiểu là tính năng tự độ theo dõi những đối tượng di chuyển, chuyển động. Tự động phóng to/ thu nhỏ để tự động lấy nét từ đó cho ra hình ảnh, video sắc nét, với độ chân thực cao. Tính năng theo dõi thông minh có thể sử dụng để phát hiện đối tượng và camera sẽ hướng theo người dùng đến khi khuất tầm nhìn.

Công nghệ Auto Tracking cho phép Camera quay quét tròn, nghiêng trái, nghiêng phải, lên, xuống, phóng to, thu nhỏ v.v… tùy theo cài đặt của nhà sản xuất.

Không những có tính năng thu phóng, công nghệ Auto Tracking kết hợp với năng lực xử lý hình ảnh (kỹ thuật số + quang học) nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh, rõ nét ngay cả khi thu phóng. Cụ thể đối với zoom kỹ thuật số sử dụng bản mạch kỹ thuật số nhằm điều khiển một cách tự động để phóng to, thu nhỏ trong khi đó zoom quang học là hệ thống ống kính chuyển động chuyển dịch tiêu cự phù hợp (phần cứng).

Ưu điểm của tính năng Auto tracking

Tính năng cũng như ưu điểm vượt trội của công nghệ trên là khả năng tự động theo dõi mục tiêu giúp đảm bảo an ninh khi có đối tượng lạ xuất hiện trong khung ảnh, cũng như giúp đảm bảo an toàn cho trẻ em, người lớn tuổi…

Cung cấp nhiều chế độ theo dõi, khả năng điều chỉnh độ nhạy kết hợp với công nghệ (Motion detector) giúp phát hiện hiệu quả các chuyển động. Ngoài ra còn sử dụng công nghệ Auto-flip thông qua sử dụng các góc xoay lên, xuống, trái, phải làm rõ các mục tiêu, đối tượng muốn quan sát.

Phân biệt người, đồ vật, động vật cực kỳ thông minh: Công nghệ Auto Tracking nhận dạng, phân biệt hiệu quả các chuyển động như người, con vật, đồ vật từ nhỏ tới lớn.

Linh hoạt: Người sử dụng có thể lập trình để Camera có thể quay trong 1 khu vực cố định hoặc quay quét thông qua vài thao tác đơn giản. Ngoài ra chế độ Auto Tracking có thể thiết lập quan sát khi có biến động không gian như chuyển động, âm thanh nên được ứng dụng nhiều trong báo cháy, báo khói từ đó giảm nhẹ được tác động của các sự cố ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó các dòng Camera ứng dụng công nghệ Auto Tracking có những tính năng nâng cao cho phép vô hiệu hóa một số khu vực, không gian riêng tư, không muốn quan sát. Các khu vực này người sử dụng có thể cài đặt mặt nạ (mask) để vô hiệu hóa cũng như thiết lập các vùng quan sát phù hợp.

Tác dụng của tính năng Auto tracking

  • Giám sát rừng quốc gia, vườn rộng, công viên sinh thái, sân vận động.
  • Hệ thống giao thông công cộng: Xa lộ, đường ray xe lửa, bưu điện.
  • Những khu vực đòi hỏi an ninh cao: Sân bay, nhà ga, cơ quan hành chính sự nghiệp, khu vực quân sự,…
  • Ứng dụng vào khoa học quân sự: radar theo dõi, vệ tinh,…
  • Theo dõi người dùng trong những buổi họp trực tuyến, học trực tuyến

Maxhub UC M40 – Một thiết bị camera All in one sử dụng trong phòng họp trực tuyến có tích hợp tính năng Auto Tracking

Maxhub Uc M40

Trên đây là một số chia sẻ của Tân Phát về tính năng Auto tracking là gì?. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *