Cách tối ưu hóa chất lượng của hội nghị truyền hình trực tuyến

Hội nghị truyền hình trực tuyến là một cách tối ưu để các doanh nghiệp giao tiếp với nhau trong thế kỉ 21. Việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao trong các cuộc họp trực tuyến giúp các doanh nghiệp có những hợp tác giữa các đối tác, hoàn thành các dự án và cắt giảm chi phí liên quan. Trong bài viết này, Tân Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tối ưu hóa chất lượng của hội nghị truyền hình trực tuyến.

Cách Tối ưu Hóa Chất Lượng Của Hội Nghị Truyền Hình Trực Tuyến

Âm thanh

Tối ưu hóa chất lượng của âm thanh trong hội nghị truyền hình trực tuyến bằng cách đảm bảo tất cả các thành viên tham gia cuộc họp đều nghe rõ bạn. Âm thanh rõ ràng, sắc nét cũng quan trọng giống như chất lượng hình ảnh trong cuộc họp trực tuyến. Bạn có thể dễ dàng đạt được điều đó bằng cách sử dụng micro đa hướng trong cuộc họp trực tuyến.

Mọi người tham gia cuộc họp không cần đeo tai nghe hoặc có những micro riêng biệt mà vẫn có thể để đối phương nghe rõ. Micro đa hướng sẽ giúp bạn ghi lại rõ ràng mọi lời nói của mọi người ở trong phòng họp. Đây là sự lựa chọn giúp doanh nghiệp có thể cải thiện được chất lượng âm thanh cũng như để đối tác thấy được sự chuyên nghiệp của bạn.

https://tanphatvn.com/maxhub-bm20

Ánh sáng

Một trong những vấn đề quan trọng nhất để các cuộc họp có chất lượng tốt nhất là ánh sáng. Nếu trong phòng họp trực tuyến, chất lượng ánh sáng không đều hoặc quá tối, những hình ảnh mà đối phương nhìn thấy có chất lượng rất kém. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như hiệu suất của cuộc họp trực tuyến.

Phương pháp tốt nhất là tạo bố cục ánh sáng hình tam giác trong phòng họp trực tuyến. Nguồn sáng chính, sáng nhất của bạn phải nằm phía sau camera ở góc 45 độ so với khuôn mặt của bạn. Ánh sáng thứ hai của bạn nên được đặt ở cùng một góc ở phía bên kia của camera, và nguồn sáng thứ ba của bạn đối diện trực tiếp với ánh sáng đó trước camera.

Camera truyền hình

Ngay cả phần mềm tốt nhất cũng sẽ không tạo các cuộc họp trực tuyến chất lượng nếu sử dụng camera có độ phân giải thấp. Mặc dù không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí để mua các webcam đắt tiền nhưng việc lựa chọn các webcam có chất lượng tốt có thể tạo ra được sự khác biệt.

Khi lựa chọn webcam hội nghị truyền hình trực tuyến, bạn nên xem xét đến độ phân giải và 30 khung hình mỗi giây. Như vậy, bạn sẽ lựa chọn được loại camera cung cấp hình ảnh có chất lượng sắc nét hơn, rõ ràng hơn.

Trước khi bắt đầu hội nghị truyền hình trực tuyến, hãy kiểm tra kỹ góc quay của camera. Bên cạnh đó, trong quá trình diễn ra cuộc họp, bạn cũng nên hạn chế chuyển động nền và các phiền nhiễu. Bạn nên treo những phông nền đơn giản, có màu đặc biệt là một cách dễ dàng để giúp doanh nghiệp có được sự chuyên nghiệp.

https://tanphatvn.com/maxhub-uc-s10

Băng thông

Tất cả những cách tối ưu trên đều không thể cho ra được những cuộc họp trực tuyến có chất lượng tốt nếu như không có internet. Các kết nối băng thông thấp sẽ gây ra những đốm sáng, trục trặc trong khi đang diễn ra cuộc họp. Chính vì thế, trước khi diễn ra cuộc họp, bạn cần kiểm tra đường truyền mạng xem chúng có ổn định hay không để cuộc họp trực tuyến không xảy ra sự cố khi diễn ra.

Trên đây là một số chia sẻ về Cách tối ưu hóa chất lượng của hội nghị truyền hình trực tuyến, hy vọng có thể giúp ích đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *