Chính sách bảo mật của Zoom năm 2022

Cùng với nhu cầu sử dụng phần mềm ZOOM trong việc họp trực tuyến hay dạy học trực tuyến, bên cạnh tính năng thì chính sách bảo mật của phần mềm ZOOM được xem là vấn đề quan trọng nhất với người dùng. Vừa qua trước sự bùng nổ về doanh số hay nhu cầu sử dung tăng cao thì Zoom cũng đối mặt trước những khó khăn trong sự lo ngại của người dùng về vấn đề bảo mật.

Chính sách bảo mật của phần mềm zoom

Chính sách bảo mật của phần mềm ZOOM họp trực tuyến và dạy học trực tuyến

Thông Tin Chính Thức Được Công Bố Về Chính Sách Bảo Mật Của Phần Mềm ZOOM

Trước những lo ngại của người dùng trên toàn thế giới, Giám đốc Pháp lý của ZOOM là Aparna Bawa đã có những chi sẻ chi tiết về vấn đề này vào ngày 29 tháng 03 như sau

Đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của người dùng và dữ liệu của họ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi muốn giải quyết các mối quan tâm gần đây về chính sách bảo mật của Zoom.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng:

  • Zoom không bán dữ liệu của người dùng.
  • Zoom chưa bao giờ bán dữ liệu người dùng trong quá khứ và không có ý định bán dữ liệu của người dùng trong tương lai.
  • Zoom không theo dõi các cuộc họp của bạn hoặc nội dung liên quan.
  • Zoom tuân thủ tất cả các luật, quy tắc và quy định về quyền riêng tư hiện hành trong các khu vực mà Zoom hoạt động, bao gồm GDPR và CCPA.

Chúng tôi không thay đổi bất kỳ hoạt động nào. Chúng tôi đang cập nhật chính sách bảo mật của mình để đảm bảo sự rõ ràng và minh bạch hơn.

Cập Nhật Về Chính Sách Bảo Mật Của Phần Mềm Zoom

Zoom rất coi trọng quyền riêng tư của người dùng. Zoom chỉ thu thập dữ liệu cần thiết từ các cá nhân sử dụng nền tảng Zoom để cung cấp dịch vụ và đảm bảo dữ liệu được phân phối hiệu quả dưới nhiều cài đặt khác nhau mà người dùng sử dụng. Dữ liệu này bao gồm thông tin kỹ thuật cơ bản, chẳng hạn như địa chỉ IP của người dùng, chi tiết hệ điều hành và chi tiết thiết bị.

Zoom đã triển khai các biện pháp bảo vệ để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng, bao gồm: các biện pháp kiểm soát mạnh mẽ và yêu cầu xác thực để ngăn chặn truy cập trái phép vào bất kỳ nội dung nào mà người dùng chia sẻ trong các cuộc họp, bao gồm – nội dung video, âm thanh và trò chuyện của các cuộc họp đó. Trừ khi một cuộc họp được ghi lại bởi người dùng, video, âm thanh và nội dung trò chuyện sẽ không được lưu trữ.

Hơn nữa, những người tham gia được thông báo qua cả âm thanh và video khi người dùng hay admin đang ghi lại cuộc họp thông qua Zoom và có quyền lựa chọn tham gia hoặc rời khỏi cuộc họp. Khi cuộc họp được ghi lại, theo lựa chọn của máy chủ lưu trữ, được lưu trữ cục bộ trên hệ thống máy chủ hoặc trong Zoom Cloud. Chúng tôi có thể kiểm soát truy cập để ngăn chặn truy cập trái phép vào các bản ghi cuộc họp được lưu vào cloud.

Điều quan trọng, Zoom không khai thác dữ liệu người dùng hoặc bán bất kỳ loại dữ liệu người dùng nào cho bất kỳ ai.

Quảng Cáo Của Bên Thứ Ba

Giống như hầu hết các công ty công nghệ có sự hiện diện trực tuyến, trên các trang web tiếp thị của chúng tôi, chẳng hạn như zoom.us và zoom.com, chúng tôi sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo bên thứ ba (như Google) để cung cấp quảng cáo phù hợp cho người dùng về những sản phẩm mà khách truy cập có thể cảm thấy thú vị. (Ví dụ: nếu bạn truy cập trang web của chúng tôi, sau này, tùy thuộc vào tùy chọn cookie của bạn, bạn có thể thấy một quảng cáo từ Zoom nhắc nhở bạn về các tính năng mà Zoom phải cung cấp.)

Tuy nhiên, điều này chỉ liên quan đến hoạt động của người dùng trên trang zoom.us. Không có dữ liệu liên quan đến hoạt động của người dùng trên nền tảng Zoom – bao gồm video, âm thanh và nội dung trò chuyện – được cung cấp cho bên thứ ba cho mục đích quảng cáo.

Tuân Thủ Pháp Luật

Chúng tôi tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý . Điều này bao gồm đáp ứng quy trình pháp lý hợp lệ, bao gồm cả quyền tài phán. Chúng tôi cũng tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý của khách hàng.

Cam kết của Zoom

Như mọi khi, Zoom sẽ tiếp tục theo dõi và phát triển phương pháp tiếp cận quyền riêng tư để đảm bảo chúng tôi đang làm điều đúng đắn cho người dùng. Chúng tôi cam kết bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu khách hàng và chúng tôi coi quyền riêng tư là một phần cốt lõi của giá trị công ty – chăm sóc cộng đồng, khách hàng, nhân viên và công ty của chúng tôi.

Trên đây là những thông tin mới nhất về chính sách bảo mật của phần mềm ZOOM

Vậy tìm mua thiết bị hội nghị trực tuyến ở đâu?

Tân Phát là nhà phân phối chính thức thương hiệu Maxhub tại Việt Nam. Công ty Tân Phát có rất nhiều các dòng sản phẩm khác nhau hỗ trợ xây dựng và hoàn thiện phòng họp hội nghị truyền hình, giúp bạn có thể trang bị những trang thiết bị phù hợp để tham gia vào việc học tập và làm việc của mình

Chúng tôi có một bộ sản phẩm và giải pháp sẽ đảm bảo sự suôn sẻ cho các cuộc họp trực tuyến của bạn. Để lại thông tin cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn khi bạn có nhu cầu làm việc, hội nghị từ xa.

Thông tin liên hệ

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các thiết bị họp trực tuyến từ thương hiệu Maxhub tại: Sản phẩm Maxhub 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *