Màn hình tương tác phòng họp nên chọn loại nào, bao nhiêu inch ?

Hiện nay, màn hình tương tác ngày càng được sử dụng rộng rãi trong phòng họp của xí nghiệp, cơ quan ban ngành và doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý không phải là dễ. Vì vậy, bài viết này Tân Phát sẽ giới thiệu Màn hình tương tác phòng họp nên chọn loại nào?  Bao nhiêu inch là phù hợp?, mọi người tham khảo nhé.

Màn hình tương tác phòng họp nên chọn loại nào ?

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, tích hợp những tính năng vượt trội mà các sản phẩm khác không có, màn hình tương tác sử dụng các công nghệ tiên tiến bậc nhất, mang tới những trải nghiệm sống động và chân thực nhất, góp phần nâng cao hiệu quả trong các cuộc họp, thảo luận của người dùng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn màn hình tương tác phòng họp loại nào cho phù hợp thì không phải dễ khi mà có rất nhiều thương hiệu khác nhau trên thị trường.

Vì vậy, dưới đây sẽ là một số lưu ý cơ bản bạn có thể tham khảo để lựa chọn màn hình tương tác phù hợp nhất.

Diện tích phòng họp

Man Hinh Tuong Tac Phong Hop Nen Chon Loai Nao Dien Tich Phong Hop

Đây là vấn đề cần lưu ý đầu tiên, bởi màn hình tương tác hãng nào, dòng nào bạn chọn cũng đều có nhiều kích thước. Vì vậy, bạn cần chọn một kích thước để đạt hiệu quả về mặt thị giác, phù hợp không gian phòng, để người xem không cảm thấy khó chịu, hoặc nhức mỏi mắt mỗi khi họp.

Nội dung, mục đích cuộc họp

Độ phân giải đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm hình ảnh mà phòng họp của bạn mang lại cho các thành viên tham dự cuộc họp. Tuy nhiên, tùy vào mục đích cuộc họp của bạn cần nhiều hình ảnh để có nội dung phong phú, đem lại hiệu quả cao cho công việc hay không mà cần chọn những màn hình tương tác có độ phân giải cao như thế nào.

Có khá nhiều độ phân giải như: HD, Full HD…Tuy nhiên, độ phân giải lý tưởng nhất vẫn là 4K UHD đem lại hình ảnh chân thực và sắc nét nhất.

Số lượng người tham gia tương tác một lúc

Tuỳ vào số lượng điểm chạm cho phép số lượng người cùng tương tác trên màn hình tương tác mà chọn loại màn hình tương tác phòng họp cho phù hợp.

Man Hinh Tuong Tac Phong Hop Nen Chon Loai Nao So Nguoi Tuong Tac

Có màn hình tương tác hỗ trợ 2 – 4 điểm chạm, cũng có màn hình tương tác cho phép 20 – 30 người cùng tương tác một lúc trên màn hình.

Vậy nên, việc cân nhắc và lựa chọn màn hình tương tác hỗ trợ điểm chạm phù hợp cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Bảo vệ mắt

Việc sử dụng các thiết bị thông minh liên tục sẽ gây ra tình trạng mỏi mắt, chói mắt. Vì vậy, có rất nhiều dòng sản phẩm màn hình tương tác có tích hợp các công nghệ ánh sáng xanh để bảo vệ mắt. Ví dụ như màn hình tương tác Samsung có các chức năng chống lóa, mỏi mắt mang lại trải nghiệm người xem tuyệt vời.

Đây là điều quan trọng, vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, nên người dùng không được bỏ qua lưu ý này để chọn màn hình tương tác phù hợp.

Khả năng kết nối

Là một thiết bị hỗ trợ cho hội họp, nên khả năng kết nối đa dạng là một tiêu chí quan trọng khác của màn hình tương tác để tăng hiệu suất hoạt động, giúp người trình bày có thể tạo được ấn tượng tốt với khách hàng cũng như các thành viên tham gia.

Man Hinh Tuong Tac Phong Hop Nen Chon Loai Nao Ket Noi

Vì vậy, khi lựa chọn màn hình tương tác, người dùng nên xem xét màn hình có khả năng kết nối qua wifi, Bluetooth và qua cổng HDMI hay VGA hay không. Khi màn hình tương tác có khả năng kết nối linh hoạt, người dùng có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản và sử dụng dễ dàng.

Phần mềm tích hợp

Khi lựa chọn màn hình tương tác phòng họp, bạn cần trải nghiệm khả năng kết nối cũng như phần mềm tích hợp sẵn bên trong để xem xét liệu có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Việc này giúp người dùng có thể lựa chọn màn hình tương tác phù hợp, giúp sử dụng nhiều tính năng, công cụ ngay trên 1 phần mềm, không phải mua và cài đặt nhiều phần mềm để sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể sử dụng linh hoạt bất cứ lúc nào mà không bị giới hạn trên thiết bị đã được cài đặt phần mềm.

Giao diện người dùng

Trước khi mua một màn hình tương tác cho phòng họp của bạn, hãy nhớ dành một chút thời gian để khám phá giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng mà nó cung cấp. Đối với mục đích cuộc họp, hiệu quả thời gian và hiệu suất công việc là yếu tố quan trọng cần cân nhắc để tổ chức cuộc họp. Giao diện người dùng hoặc bất kỳ thiết kế chức năng nào phải dễ hiểu và dễ sử dụng, cho phép tất cả những người tham gia cuộc họp tham gia vào cuộc họp mà không mất thời gian cho thao tác hiển thị.

Giá thành

Trên thị trường, màn hình tương tác phòng họp cũng được phân ra nhiều phân khúc với giá thành khác nhau, như

  • Phân khúc cao cấp có giá thành tầm 60 triệu đến 100 triệu, thậm chí cao hơn

  • Phân khúc tầm trung với giá thành tầm 40 triệu đến 50 triệu

  • Phân khúc giá rẻ, thường là những thương hiệu ít tên tuổi với giá thành dao động tầm 20 triệu đến 30 triệu…

Vì vậy, ngoài những yếu tố ở trên, thì người dùng cần khoanh vùng màn hình tương tác trong ngân sách cho phép để lựa chọn cho mình loại màn hình tương tác phù hợp nhất.

Man Hinh Tuong Tac Phong Hop Nen Chon Loai Nao Gia Thanh

Kết luận

Màn hình tương tác phòng họp là một công nghệ tiên tiến và hiện đại, cho phép mức độ tương tác trong phòng họp được nâng cao với nội dung đa phương tiện chất lượng cao cùng nhiều tính năng nổi bật.

Vì vậy, cần đưa ra những thông tin cụ thể để có thể chọn lựa loại màn hình tương tác phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như tránh gây lãng phí tiền bạc của doanh nghiệp.

Màn hình tương tác bao nhiêu inch là phù hợp ?

Khi quyết định kích thước của màn hình tương tác phòng họp phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy dành một chút thời gian để xem xét kích thước của phòng họp và sức chứa của phòng để chọn màn hình tương tác có kích thước phù hợp với không gian sử dụng.

Theo kinh nghiệm thực tế thì đối với các phòng họp vừa và nhỏ, nên sử dụng màn hình kích thước 65 inch – 75 inch, đối với các hội trường to hơn thì sử dụng màn hình 86 inch, sẽ đủ lớn để có thể giúp người tham gia có thể dễ dàng đọc được nội dung từ ​​màn hình.

Man Hinh Tuong Tac Bao Nhieu Inch La Phu Hop

Trên đây là một số thông tin liên quan đến màn hình tương tác thông minh, nếu bạn còn băn khoăn thắc mắc gì hãy liên hệ với Tân Phát để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể nhất nhé.

Tham khảo ngay: Màn hình tương tác Maxhub