Sử dụng VPN cho họp trực tuyến

VPN (Virtual private networks) hay còn gọi là mạng riêng ảo đang dần trở nên phổ biến khi công việc từ xa ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhờ việc cung cấp thêm một lớp bảo mật để bảo vệ dữ liệu cá nhân và công ty mà chúng đang trở thành lựa chọn tuyệt vời để ghép nối với các cuộc gọi điện video.

Tại sao nên dùng VPN cho họp trực tuyến?

  • Sử dụng VPN cho các cuộc gọi điện video sẽ giúp bạn bảo vệ danh tính, vị trí và các dữ liệu khác khỏi các tác động xấu từ bên ngoài
  • Nên sử dụng VPN trả phí sẽ tốt hơn bảng miễn phí, tránh được những phần mềm độc hại ngụy trang hay thu thập dữ liệu từ trình duyệt của bạn
  • Thực hiện cuộc gọi video qua VPN thật dễ dàng: Chỉ cần khởi chạy VPN, sau đó thực hiện cuộc gọi video như bình thường
  • Các công ty cung cấp đăng ký VPN như: NordVPN, SurfShark, ExpressVPN, TunnelBear, …

Cách thức hoạt động của VPN

VPN mã hóa thông tin liên lạc trên bất kỳ thiết bị nào bạn đang sử dụng. Họ làm việc trên máy tính xách tay, điện thoại và máy tính bảng để ẩn danh vị trí cũng như danh tính và đảm bảo các hoạt động trực tuyến của bạn vẫn ở chế độ riêng tư.

Trong các cuộc gọi video, VPN có thể bảo vệ các bên bên ngoài xâm nhập vào các thiết bị hội nghị truyền hình của bạn. Và trong trường hợp cuộc gọi video của bạn có thể bị hạn chế bởi chính quyền địa phương, VPN có thể giúp bạn khắc phục điều này.

Hội nghị truyền hình với VPN

Khi thực hiện cuộc gọi video qua VPN, người ở đầu dây bên kia sẽ không biết bạn đang sử dụng VPN. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi video với một người hoặc nhiều người. Vì VPN được thiết lập trên thiết bị của bạn nên những người tham gia khác sẽ không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, ai cũng muốn chọn một VPN chất lượng cho các cuộc gọi điện video của mình. VPN miễn phí có thể có chất lượng thấp hơn và có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi của bạn. Trong vài trường hợp, phần mềm độc hại còn có thể được ngụy trang dưới dạng VPN miễn phí. Bạn có thể vô tình xâm phạm thiết bị của mình khi cố gắng tiết kiệm một vài đô la. VPN miễn phí hợp pháp cũng có thể thu thập dữ liệu về các phiên của bạn, phần nào đánh bại mục đích sử dụng VPN. Tốt hơn, chúng tôi khuyên dùng VPN bảng trả phí để sử dụng nhiều tính năng.

Nếu bạn đang sử dụng VPN cho cuộc gọi điện video, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có kết nối internet tốt và tốc độ. VPN thêm nhiều “bước nhảy” hơn thông qua kết nối mạng. Điều này có thể dẫn đến độ trễ hoặc chất lượng video kém hơn nếu kết nối internet của bạn chậm.

Cách bắt đầu họp trực tuyến qua VPN

  1. Người dùng cần chọn và cài đặt VPN trên thiết bị hội nghị truyền hình của mình. Khi bạn đã sẵn sàng thực hiện cuộc gọi điện video, trước tiên bạn phải tiến hành kết nối với VPN. VPN chặn lưu lượng truy cập web trong khi kết nối với máy chủ từ xa, có nghĩa là mọi công nghệ hỗ trợ internet sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa.
  2. Sau đó, đăng nhập vào nền tảng hội nghị truyền hình của bạn (Microsoft Teams hoặc Zoom) và thực hiện cuộc gọi điện video như bình thường.

7 Công cụ VPN cho họp trực tuyến

Cân nhắc sử dụng VPN để bảo mật cuộc gọi điện video? Dưới đây là một vài VPN hàng đầu với giá cả phải chăng và hiệu quả cao.

1. NordVPN

NordVPN có tính năng mã hóa 256-bit định tuyến kết nối của bạn thông qua các máy chủ DNS của nó. Nếu ai đó phát hiện ra kết nối của bạn, họ sẽ thấy địa chỉ IP của NordVPN thay vì của bạn. Nó cũng giám sát nội dung trên dark web để đảm bảo dữ liệu của bạn không bị xâm phạm. Kill Switch tích hợp giúp bạn được bảo vệ trong trường hợp kết nối VPN của bạn đột ngột bị ngắt.

Một gói đăng ký duy nhất cho phép 6 kết nối đồng thời khiến VPN này trở nên hoàn hảo cho các nhóm nhỏ.

2. ExpressVPN

Máy chủ tốc độ cao của ExpressVPN trải rộng trên 94 quốc gia để đảm bảo mức độ bảo vệ cao. Nó kết nối nhanh chóng trên tất cả các thiết bị của bạn và không bao giờ ghi lại địa chỉ IP hoặc bất kỳ hoạt động trực tuyến nào của bạn. Người dùng nhận được hỗ trợ 24/7 để duy trì quyền riêng tư khi nào và ở đâu họ cần.

Kết nối đồng thời tối đa 5 thiết bị trên một thuê bao. Bạn cũng có thể được hoàn lại tiền trong 30 ngày.

3. SurfShark

SurfShark cung cấp tốc độ và độ tin cậy cho dù bạn ở bất cứ đâu trên thế giới. Nó tận dụng việc xác thực hai yếu tố để tăng cường quyền riêng tư và bảo vệ, đồng thời sẽ tự động kết nối bất cứ khi nào bạn bắt đầu sử dụng các thiết bị hỗ trợ VPN của mình.

SurfShark là một trong số ít VPN cho phép bạn kết nối không giới hạn số lượng thiết bị cho mỗi lần đăng ký. Bạn cũng có thể được hoàn lại tiền trong 30 ngày nếu muốn hủy.

4. CyberGhost

Nhận quyền riêng tư hoàn toàn trên 7 thiết bị với CyberGhost. Cho dù bạn đang gọi điện video, tải nhạc torrent, chơi trò chơi hay lướt mạng xã hội, CyberGhost sẽ mã hóa lưu lượng truy cập internet của bạn và ẩn địa chỉ IP của bạn.

CyberGhost là một trong những nhà cung cấp giai đoạn dùng thử dài nhất – bạn có thể tận hưởng trọn vẹn 45 ngày hoặc hoàn lại tiền.

5. TunnelBear

TunnelBear cung cấp phiên bản freemium của dịch vụ VPN nhưng chỉ cung cấp 500MB duyệt web an toàn. Vì các cuộc gọi điện video tiêu tốn nhiều dữ liệu nên dịch vụ miễn phí sẽ không sử dụng được lâu. Các gói trả phí cung cấp khả năng bảo vệ không giới hạn với mức giá thấp hàng tháng. Nó hoạt động trên tất cả các thiết bị của bạn và cung cấp khả năng bảo vệ toàn cầu để vượt qua kiểm duyệt và ngăn theo dõi IP.

6. Hide.me

Hide.me là nhà cung cấp VPN độc lập cung cấp tốc độ cực nhanh và dịch vụ đáng tin cậy. Không giống như một số công ty VPN cung cấp VPN cùng với các dịch vụ khác, chức năng duy nhất của Hide.me là quyền riêng tư trực tuyến.

Cài đặt Hide.me VPN trên tối đa 10 thiết bị và tận dụng bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

7. Opera Browser Built-In VPN

Khi sử dụng VPN miễn phí, bạn có thể gặp rủi ro khi tải xuống từ Google hoặc App Store. Nhưng nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web Opera, bạn không phải lo lắng. Trình duyệt có VPN tích hợp hoạt động trên thiết bị Android và máy tính để bàn. Nó sử dụng miễn phí và không yêu cầu đăng ký hoặc đăng nhập riêng. Hơn nữa, dữ liệu không bị giới hạn!

Tổng kết

Trên đây là chia sẻ của Tân Phát về sử dụng VPN cho họp trực tuyến, hãy chia sẻ nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.

Nếu bạn đang tìm kiếm các thiết bị phần cứng dành cho phòng họp trực tuyến, tham khảo ngay các sản phẩm của Maxhub và AVer.