Lựa chọn màn hình LED cho doanh nghiệp

Màn hình LED được xem là thiết bị phù hợp cho các doanh nghiệp nhờ khả năng hiển thị hình ảnh chất lượng cao trong các cuộc họp trưc tuyến. Bạn hãy cùng Tân Phát tìm hiểu thêm về cách lựa chọn màn hình LED cho doanh nghiệp nhé!

Lua Chon Man Hinh Led Cho Doanh Nghiep

Lựa chọn màn hình LED cho doanh nghiệp

Dựa trên mục đích sử dụng của doanh nghiệp mà chúng ta có thể lựa chọn các màn hình LED phù hợp với nhu cầu của mình như sau

  • Diện tích căn phòng thực tế là bao nhiêu để lựa chọn kích thước màn hình phù hợp
  • Màn hình có thể di chuyển giữa các phòng hay gắn cố định một phòng?
  • Khoảng cách từ màn hình đến người nhìn ra sao?
  • Màn hình có tín năng chỉ hiển thị chữ hay có thể trình chiếu thêm hình ảnh, video,…?

Tính năng màn hình

Chúng ta cần tìm hiểu kỹ về tính năng của màn hình LED phòng họp

  • Khả năng hiển thị hình ảnh chuẩn HD, Full HD hay 4K?
  • Khả năng kết nối với các thiết bị đầu vào như: Laptop, smartphone, camera,…
  • Kích thước hiển thị phù hợp với không gian thực tế không?
  • Các tính năng đặc thù: Chia sẻ không dây v.v…

Chi phí màn hình LED

Chi phí màn hình được dựa trên chất lượng, hãng sản xuất và diện tích của màn hình sử dụng. Điều đó sẽ phụ thuộc tùy theo ngân sách thực tế của doanh nghiệp. Tuy nhiên Tân Phát khuyến khích khách hàng không nên mua màn hình có chất lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến cuộc họp của bạn.

Nên lắp đặt màn hình LED nào cho doanh nghiệp?

Màn hình LED phòng họp doanh nghiệp dưới 100m2

Đối với phòng họp nhỏ dưới 100m2, khoảng cách từ màn hình LED đến mắt người nhìn thường rất gần. Vì thế, bạn nên lựa chọn những màn hình phòng họp có hình ảnh, độ phân giải cao như màn hình P2.5, P2, P1.6, màn hình LED ITC để trình chiếu nội dung chất lượng hơn.

Màn hình LED P2.5: Màn hình có khoảng cách giữa các điểm ảnh là 2.5mm với mật độ điểm ảnh là 160.000dot/m2. Màn hình với kích thước 5.5m2 có thể đạt độ phân giải HD và đạt chuẩn hình ảnh Full HD nếu kích thước là 12m2.

Màn hình LED P2: Màn hình có các khoảng cách giữa điểm ảnh là 2mm và mật độ điểm ảnh là 250.000dot/m2. Với mật độ điểm ảnh này thì màn hình có thể đạt độ phân giải HD với kích thước 3,7m2 và đạt đến chuẩn Full HD khi có kích thước là 8m2.

Lua Chon Man Hinh Led Cho Doanh Nghiep Led Itc

Màn hình LED P1.6: Màn hình này có khoảng cách giữa các điểm ảnh là 1.6mm và mật độ điểm ảnh là 360.000dot/m2. Nếu màn hình có kích thước 2.5m2 thì hình ảnh sẽ đạt chuẩn HD và màn hình 5.2m2 sẽ có chuẩn hình ảnh Full HD.

Màn hình LED phòng họp doanh nghiệp trên 100m2

Đối với những phòng họp lớn có diện tích trên 100m2 thì chúng ta cần chọn màn hình LED có độ phân giải lớn như P3, P4, P5 để đảm bảo chất lượng.

Màn hình LED P3: Màn hình có khoảng cách giữa các điểm ảnh là 3mm với mật độ điểm ảnh 111.111dot/m2. Màn hình có thể đạt hình ảnh HD với kích thước 8,2m2 và đạt độ phân giải Full HD nếu màn hình có kích thước 17m2.

Màn hình LED P4: Màn hình có các khoảng cách điểm ảnh là 4mm và mật độ điểm ảnh là 62.500dot/m2. Thiết bị có thể đạt độ phân giải HD với kích thước 14,5m2 và hình ảnh chuẩn Full HD với kích thước màn hình là 30m2.

Lua Chon Man Hinh Led Cho Doanh Nghiep Led P3 Trong Nha

Màn hình LED P1.6: Màn hình có các khoảng cách giữa các điểm ảnh là 5mm và mật độ điểm ảnh là 40.000dot/m. Màn hình có thể đạt độ phân giải HD với kích thước 23m2 hoặc có độ phân giải Full HD với kích thước 51m2.

Trên đây là một số chia sẻ của Tân Phát về lựa chọn màn hình LED cho doanh nghiệp. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về màn hình LED hãy liên hệ đến Tân Phát để được hỗ trợ.