Màn hình tương tác thông minh dành cho giáo dục có gây hại cho mắt không?

Màn hình tương tác thông minh, bảng tương tác đang trở thành những thiết bị tương tác quen thuộc dành cho giáo dục, y tế, kinh doanh….Với các thiết bị tương tác này sẽ giúp ích người dùng rất nhiều trong việc học tập , làm việc, phát triển , trình diễn những ý tưởng

Vậy các thiết bị tương tác có gây hại cho mắt không ?

Ưu điểm của Màn hình tương tác

  • Cảm ứng tương tác đa điểm
  • Điều khiển từ xa linh hoạt
  • Kết nối đa dạng
  • Phát và hiển thị tất cả các định dạng
  • Tuổi thọ cao, tiết kiệm điện
  • Tích hợp đa dạng ứng dụng

Màn hình tương tác là màn hình cảm ứng khổ lớn lý tưởng cho phòng họp và không gian hội nghị. Nó là sự thay thế cho công nghệ máy chiếu đã cũ kỹ hoặc lỗi thời với màn hình chất lượng cao hơn, nâng cao khả năng kết nối và tích hợp sẵn các giải pháp phần mềm.

Màn hình tương tác là giải pháp hoàn hảo cho mục đính kinh doanh, giáo dục hay đơn giản là phục vụ giải trí tại nhà. Với màn hình tương tác, bạn sẽ trải nghiệm độ phân giải màn hình tuyệt vời cùng các phần mềm tích hợp sẵn và hơn thế nữa.

Màn hình tương tác có gây hại cho mắt không?

Thứ nhất, màn hình tương tác sẽ giúp giảm thiểu tác hại từ việc sử dụng phấn hoặc bút mực khi viết lên bảng (cả mực và phấn đều đã được kiểm chứng là gây ra tác hại rất lớn cho các giáo viên), thay vào đó, giáo viên và học sinh hoàn toàn yên tâm trong việc sử dụng bảng nhờ chức năng cảm ứng của nó, chỉ cần dùng tay hoặc bút cảm ứng (chất liệu thân thiện môi trường) là hoàn toàn có thể viết vẽ, chấm chạm thoải mái như trên bảng thông thường.

Nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng, bên cạnh những lợi ích khi học tập với màn hình tương tác, các bạn nhỏ tiếp xúc thường xuyên với thiết bị điện tử này sẽ ảnh hưởng không tốt đến mắt. Mối bận tâm này hoàn toàn hợp lý, tuy nhiên cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì khi thiết kế sản phẩm của mình, các hãng sản xuất đã nghiên cứu để tránh trường hợp này xảy ra.

Màn hình tương tác có độ dày mặt kính thường là 5mm, độ cứng thủy tinh chống xước, chống lóa, chống mỏi mắt, có thể làm việc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời mà không ảnh hưởng đến chất lượng tài liệu hay hình ảnh hiển thị, đồng thời đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét và sống động, với độ sáng cao cung cấp hiệu quả hình ảnh tốt hơn trong phòng có ánh sáng thấp. Rất nhiều màn hình tương tác còn được trang bị chức năng loại bỏ ánh sáng xanh gây ảnh hưởng tới mắt người sử dụng, kể cả giáo viên hay học sinh và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Bạn có thể tham khảo một số màn hình tương tác dành cho giáo dục tại tanphatvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *