Micro đa hướng là gì

Trong môi trường hội nghị có nhịp độ nhanh, âm thanh có thể phát ra từ mọi hướng. Chính vì thế, phòng họp trực tuyến của bạn cần một micro đa hướng có thể thu nhận thông tin từ mọi người trong phòng, bất cứ khi nào nguồn cảm hứng xuất hiện. Trong hướng dẫn hữu ích này, chúng tôi sẽ chia sẻ những lợi ích của micro đa hướng, để bạn có thể quyết định xem kiểu micro này có phù hợp với doanh nghiệp của mình hay không.

Micro đa hướng là gì?

Như tên gọi của nó, micro đa hướng thu âm thanh từ mọi hướng. Cho dù bạn đang ở phía trước, phía sau hay ở một bên của micro, micro sẽ ghi lại tín hiệu với cường độ như nhau. Đây là một cách tiếp cận khác với micro định hướng, kiểu thu âm thanh từ một hướng.

Loa Hội Nghị Trực Tuyến Maxhub Bm20

Micro đa hướng hoạt động như thế nào?

Không giống như micro định hướng, micro đa hướng có kiểu thu âm hình tròn giúp ghi lại âm thanh 360 độ. Còn được gọi là mẫu phân cực hoặc biểu đồ cực, mẫu thu âm là chìa khóa cho mọi chức năng của micro. Bất kể một người đang ngồi ở đâu xung quanh micro đa hướng, họ sẽ được nghe thấy với mức tăng như nhau.

Micro đa Hướng Hoạt động Như Thế Nào

Lợi ích của micro đa hướng

Micro đa hướng có thể cung cấp cách thu âm thanh linh hoạt hơn. Điều này rất phù hợp cho các tình huống hội nghị truyền hình trong đó một nhóm đang tụ tập quanh một micro, như trong không gian làm việc mở hoặc phòng họp nhóm hoặc nơi có số lượng lớn người tham gia và không thể có micro định hướng cho mỗi người.

Speakerphone Kem Mic Khong Day Bm21 6559

Sự khác biệt giữa micro đa hướng với một chiều là gì?

Trong nhiều trường hợp, micro một hướng thực sự thích hợp hơn micro đa hướng, vì nó chặn âm thanh không mong muốn. Nếu bạn đang ghi âm giọng nói của một người và đó là tiêu điểm duy nhất, micro một chiều sẽ cho phép bạn ghi lại giọng nói đó rõ ràng hơn. Tuy nhiên, nếu một người khác ở phía bên kia phòng họp bắt đầu nói, bạn sẽ không thể nghe thấy họ trừ khi bạn định vị lại micro. Không micro nào “tốt hơn” — chúng chỉ có các tính năng khác nhau hoạt động tốt hơn trong một số trường hợp nhất định.

Tham khảo ngay một số sản phẩm micro đa hướng Maxhub