Cần tìm hiểu những gì khi mua webcam 4K

Không cần phải nói, tính năng quan trọng nhất của webcam là chất lượng hình ảnh và video mà nó quay được. Đối với webcam hiện đại, cảm biến có độ phân giải cao và tốc độ khung hình cao là điểm khởi đầu cho chất lượng hình ảnh tốt. Thông thường, độ phân giải càng cao, hình ảnh càng rõ nét và tốc độ khung hình càng cao thì video càng mượt mà. Loại ống kính (tốt nhất là kính 6 lớp thay vì nhựa) cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của webcam, trong khi kích thước cảm biến, trường nhìn (FOV), hỗ trợ codec và khả năng tương thích nền tảng cũng là những điều cần chú ý.

Các Thiết Bị Camera Và Loa Maxhub

Một tính năng thường bị người mua webcam bỏ qua là chất lượng micrô. Các mic đa hướng, ghi lại từ mọi hướng xung quanh máy ảnh, thường cải thiện chất lượng âm thanh theo thứ tự cường độ. Một số webcam cao cấp cũng đi kèm với cảm biến chuyển động, có thể biến webcam thành một hệ thống bảo mật. Trong khi một số kiểu máy được tích hợp sẵn tính năng này, những kiểu máy khác cho phép bạn tải xuống phần mềm để bật tính năng này.

Maxhub Uc W21 Plug And Play đơn Giản Với Chỉ Một Kết Nối Usb

Cuối cùng, không phải mọi webcam đều hoạt động với mọi máy tính hoặc hệ điều hành, vì vậy hãy luôn kiểm tra xem PC hoặc Mac của bạn có tương thích với webcam mà bạn đang nghĩ đến việc mua hay không. Nếu máy tính của bạn là mới, nó có thể tương thích với hầu hết các webcam trên thị trường, nhưng bạn có thể gặp vấn đề về khả năng tương thích nếu đang sử dụng máy tính cũ hơn. Mặc dù bạn vẫn có thể chạy webcam mới trên PC Windows cũ hơn, nhưng bạn sẽ phải cẩn thận gấp đôi nếu sử dụng Mac, Linux hoặc Chromebook.

Webcam 4K có đáng để nâng cấp không?

Có một webcam 4K UHD chắc chắn mang lại cho bạn quyền khoe khoang, nhưng hiện tại, lý do thực tế duy nhất để mua một webcam 4K UHD sẽ là để chứng minh cho việc mua hàng của bạn trong tương lai. Đó là bởi vì sự hỗ trợ rộng rãi cho Hội nghị truyền hình 4K vẫn chưa trở nên phổ biến, phần lớn là do các vấn đề về băng thông và thiếu hỗ trợ từ các thiết bị đi kèm.

Aver Công Bố Camera Proav 4k Ptz Theo Dõi Tự động Thế Hệ Tiếp Theo Với Công Nghệ Thu Phóng Chưa Từng Có

Tất nhiên, bạn luôn có thể tải các bản ghi 4K của mình lên YouTube , nhưng điều này không phải là điều tối quan trọng đối với Hội nghị truyền hình hoặc Stream, bởi vì nếu không có hỗ trợ gốc từ ứng dụng OTT hoặc dịch vụ chia sẻ video, chất lượng Steam sẽ tự động được nén.

Điều đó nói rằng, ngày càng có nhiều ứng dụng, dịch vụ và nhà sản xuất thiết bị, đang bổ sung hỗ trợ 4K mỗi ngày. Vì vậy, mua webcam 4K tốt nhất để Stream hoặc Hội nghị truyền hình hiện nay sẽ đảm bảo rằng phần cứng của bạn sẽ không bị lỗi thời trong những năm tới.

Maxhub Uc W10 Quay Video Fullhd 1080p Mọi Chuyển động

Webcam fullHD hay webcam UHD đều là những webcam Hội nghị truyền hình hay Stream. Bạn cần tìm hiểu kĩ nhu cầu sử dụng của mình cần webcam nào để tránh việc lãng phí trong sử dụng.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn webcam nào phù hợp và tối ưu nhất cho nhu cầu họp online, hãy liên hệ với Tân Phát để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo ngay các dòng camera phục vụ cho hội nghị truyền hình tại đây