Webcam như nào là tốt? Bạn tìm kiếm điều gì khi mua webcam hội nghị?

Chỉ những webcam hội nghị tốt nhất mới đảm bảo bạn nhận được chất lượng hình ảnh cao trong các cuộc họp hội nghị video quan trọng. Ngoài ra, webcam cũng trở nên quan trọng hơn ngay tại ngôi nhà của bạn. Một phần vì mọi người sử dụng chúng để kết nối với người thân, một phần khác là những người sử dụng chúng cho công việc từ xa của họ. Những thiết bị ngoại vi này đã trở nên phổ biến hơn kể từ sau đại dịch, dẫn đến sự bùng nổ về số lượng các loại webcam xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, điều đó cũng dẫn đến rất nhiều webcam không đạt yêu cầu về mặt chất lượng xuất hiện.

Maxhub Uc W11

Tại sao bạn nên mua webcam hội nghị chuyên dụng?

Có rất nhiều lựa chọn để bạn nâng cấp khả năng phát trực tuyến hoặc tham gia hội nghị truyền hình của mình. Dù ở phân khúc nào, bạn cũng có thể tìm được chiếc webcam phù hợp.

Hiện nay, các cuộc họp trực tuyến ngày càng phổ biến, nên điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng hình ảnh của bạn trong các cuộc họp hội nghị truyền hình phải rõ nét nhất có thể. Và, điều đó có nghĩa là bạn cần đầu tư vào một chiếc webcam hội nghị đủ tốt để thay thế cho các webcam tích hợp sẵn. Đúng là hầu hết các máy tính xách tay hoặc máy tính tất cả trong một đã được tích hợp sẵn một webcam nhưng có một webcam chuyên dụng sẽ cung cấp nhiều tính năng hơn và mang đến độ phân giải cao hơn.

Bạn nên tìm kiếm điều gì khi mua một webcam?

Trong thời đại mà công việc tại nhà đang ngày càng phát triển này, bạn có thể cảm thấy khá khó khăn khi nhìn vào số lượng những chiếc webcam hội nghị được bày bán trên các sàn thương mại điện tử. Webcam hội nghị thường được bán trên thị trường với các độ phân giải như 720p, 1080p, 4K, v.v. và tốc độ khung hình. Một phần vì đây là yếu tố quan trọng nhất đối với hầu hết mọi người khi mua một sản phẩm. Dù vậy, nhưng có nhiều yếu tố khác bạn cần chú ý khi chọn webcam.

Điều đầu tiên bạn cần làm rõ là mục đích sử dụng của chiếc webcam bạn sắp mua là gì. Đối với các nhân viên văn phòng, hầu hết các phần mềm hội nghị video như Zoom hoặc Microsoft Teams sẽ giới hạn chất lượng video của bạn ở độ phân giải tối đa là1080p và 30 khung hình / giây. Điều này nhằm đảm bảo chúng sẽ không tốn quá nhiều băng thông. Google thậm chí chỉ giới hạn chất lượng của bạn ở 720p bởi đây là độ phân giải tiêu chuẩn trên hầu hết các camera tích hợp trên máy tính xách tay.

Maxhub Uc M30

Nếu ý định của bạn là sử dụng một webcam hoàn toàn cho các cuộc họp liên quan đến công việc thì thật lãng phí khi mua một chiếc webcam 4K mạnh mẽ. Đơn giản là bạn sẽ không sử dụng được hết các giá trị của nó. Tuy nhiên, khả năng phát hiện ánh sáng và màu sắc sẽ khác nhau đối với từng kiểu máy, vì vậy bạn vẫn sẽ thấy sự khác biệt về chất lượng của video nếu như bạn sử dụng các loại webcam này.

Đối với những người làm việc ở mảng sáng tạo nội dung như các YouTuber hoặc Streamers, các lựa chọn webcam có thể mở rộng hơn. Bạn có thể trang bị một số loại webcam đạt độ phân giải 4K và 60 khung hình / giây cho chất lượng video mượt mà hơn. Những webcam này có thể có mức giá khá cao, nhưng với các tính năng như trường nhìn có thể thay đổi (hoặc FOV) và độ phân giải hoặc khả năng thu phóng của chúng, số tiền chênh lệch vẫn sẽ là một sự đầu tư xứng đáng với các ưu điểm của chúng.

Cách làm cho hình ảnh webcam hội nghị của bạn trông đẹp hơn

Ngay cả chiếc webcam đắt tiền nhất cũng có thể trông khủng khiếp nếu bạn không chú ý đến không gian của mình. Ánh sáng có thể làm cho một chiếc webcam với độ phân giải 720p trông giống như một chiếc webcam cao cấp và ngược lại. Với các nhiếp ảnh gia, ánh sáng tự nhiên được đánh giá cao nhất. Đơn giản vì nó tốt hơn nhiều so với ánh đèn trong các studio đắt tiền nhất. Vậy nên, nếu có thể hãy thử và ghi hình trước cửa sổ của bạn. Điều này sẽ giúp hỗ trợ tốt hơn cho các tính năng của webcam và làm cho bạn nổi bật hơn trên nền của mình. Cùng với đó là bạn sẽ không phải ghi hình trong điều kiện ánh sáng yếu. Bạn cũng có thể tái tạo điều này bằng cách sử dụng một số loại đèn chuyên dụng cho các studio nếu bạn làm việc trong điều kiện ánh sáng tối hơn và cách xa cửa sổ.

Maxhub Uc M40

Hãy luôn chắc chắn rằng nền của bạn sẽ đẹp và gọn gàng. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải làm bất cứ điều gì khác lạ (trừ khi bạn là một streamer và có sở thích đèn LED ưa thích và phong cách game thủ), nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn là tâm điểm của buổi phát sóng. Sắp xếp lại mọi thứ lộn xộn, không ngồi sau cửa đang mở. Cùng với đó là đảm bảo rằng không có bất kỳ nguồn sáng nào khác ở phía sau bạn. Điều này thường sẽ làm mất cảm biến ánh sáng của webcam hội nghị và làm giảm chất lượng video của bạn.

Bạn đang tìm mua một chiếc webcam hội nghị cho các nhu cầu công việc và giải trí của mình? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!