10+ ứng dụng, phần mềm hỗ trợ phòng họp trực tuyến miễn phí tốt nhất

Trong thời gian gần đây, nhu cầu về các ứng dụng hỗ trợ phòng họp trực tuyến miễn phí ngày càng cao.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, chúng ta đang có xu hướng sử dụng phòng họp trực tuyến ngày càng nhiều hơn. Điếu đó dẫn đến kết quả tất yếu là nhu cầu sử dụng các ứng dụng hỗ trợ họp online ngày càng cao hơn .

Bất kể quy mô công ty hoặc vị trí của các thành viên trong công ty, các nền tảng gọi điện video đã cung cấp một giải pháp lý tưởng trong thời kì khó khăn này. Công nghệ này giúp các doanh nghiệp có thể tổ chức các phòng họp trực tuyến một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp lại có một yêu cầu khác nhau trong việc tổ chức các phòng họp trực tuyến. Đó là lí do rất nhiều các công cụ khác nhau đang xuất hiện thị trường để phục vụ nhu cầu sử dụng trong các phòng họp trực tuyến. Chúng ta sẽ cùng khám phá trực tuyến đang được sử dụng và đánh giá cao hiện nay

Zoom

Gioi Thieu Zoom Clould Meeting Maisonoffice.jpg 1

Bản miễn phí của Zoom cho phép thành viên sử dụng:
Gói cơ bản, miễn phí trọn đời

Tổ chức tối đa 100 người tham gia

Các cuộc họp 1-1 không giới hạn thời gian

Họp nhóm trong tối đa 40 phút

Ứng dụng có sẵn trên các hệ điều hành Mac, iOS, Windows và Android

Mã hóa E2EE

Join me

Join.me Maisonoffice Wpem

Join.me hỗ trợ một số chức năng đáng chú ý, như cho phép người chủ trì chia sẻ màn hình thuyết trình tới số lượng lớn người tham gia cuộc họp. Với Mobile Whiteboard, người tham gia vừa có quyền thêm người tham gia vào cuộc họp, vừa kiểm tra các hoạt động xung quanh cuộc họp ngay trong 1 màn hình chính.

Join.me hỗ trợ một số chức năng đáng chú ý, như cho phép người chủ trì chia sẻ màn hình thuyết trình tới số lượng lớn người tham gia cuộc họp. Với Mobile Whiteboard, người tham gia vừa có quyền thêm người tham gia vào cuộc họp, vừa kiểm tra các hoạt động xung quanh cuộc họp ngay trong 1 màn hình chính.

Join.me Miễn phí cho 10 người tham gia vào cuộc họp. Với số lượng tham gia nhiều hơn, bạn có thể lựa chọn gói phù hợp với giá $10 – $20 – $30 mỗi tháng.

Skype

Skype 2

Skype là phần mềm cho phép nhắn tin, gọi điện thoại hoặc gọi video & hội nghị truyền hình trực tuyến rất nổi tiếng và hoàn toàn miễn phí.

Skype hỗ trợ cả trên máy tính hay điện thoại di động, máy tính bảng & smart Tivi. Bạn chỉ cần tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí trên đây thì có thể sử dụng tôi đa 100 giờ/ tháng, 10 giờ/ngày và 4 giờ / cuộc họp.

Skype có phiên bản miễn phí cho phép mười người xuất hiện trong hội nghị truyền hình trực tuyến. Phiên bản tính phí cho phép đến 250 điểm cầu.

Google Hangout

Ungdunggooglehangoutchonguoidungnhieuloiichtuyetvoi

Google Hangouts là nền tảng phương tiện truyền thông được Google phát triển, bao gồm tin nhắn tức thời, video chat, SMS và VOIP. Ứng dụng này thay thế cho cả ba sản phẩm là Google Talk, Google+, Messenger (trước đây là: Huddle) và Hangouts.
Google Hangout có thể sử dụng trên trình duyệt Chrome, sử dụng cho di động trên hệ điều hành iOS và Android nên có thể đáp ứng hầu hết trên các thiết bị và máy tính không phân biệt hệ điều hành.

Google Hangout hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ cần 1 tài khoản Google. Bạn có thể sử dụng Hangouts để nói chuyện với nhiều người cùng một lúc.

Cuộc trò chuyện có thể bao gồm tới 150 người. Cuộc gọi video có thể bao gồm tối đa 10 người (Gmail, G Suite Basic) hoặc 25 người (Doanh nghiệp, Giáo dục).

TrueConf Online

4

TrueConf Online được thành lập từ năm 2003 là một trong những nhà cung cấp dịch vụ và phân phối thiết bị hội nghị truyền hình lớn nhất cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng tại thị trường Đông Âu. Trụ sở chính tại Moscow, Liên bang Nga.

TrueConf hỗ trợ tất cả các hệ điều hành của máy tính và di động và cả các trình duyệt của Chrome và Firefox. TrueConf có chất lượng video với độ nét HD, chia sẻ nội dung, tin nhắn tức thời, điều khiển từ xa, trình chiếu giữa các tính năng khác. TrueConf cho phép tổ chức một nhóm các cuộc họp trực tuyến với tối đa 250 người tham gia

TrueConf Online chỉ miễn phí tối đa 3 điểm, nếu muốn mở rộng thêm thì phải trả thêm phí từ $29.95/tháng hoặc $240/năm. TrueConf Online cho phép bạn tải phần mềm máy chủ để cài đặt trên hệ thống hội nghị truyền hình riêng

TrueConf có 4 chế độ cuộc họp với những mục đích khác nhau: Cuộc gọi hình ảnh, hội nghị truyền hình đa điểm, họp trực tuyến, họp phòng ảo.

Facebook Workplace

Fbworkplace Hoir

Workplace là ứng dụng di động và ứng dụng web được thiết kế nhằm mục đích duy trì kết nối các thành viên trong team.
Dịch vụ này còn được gọi là Facebook Work, cung cấp các tính năng giống như Facebook Groups, Facebook Messenger, được tích hợp cả cuộc gọi video, truy cập profile mạng xã hội, events và công cụ live video.

Workplace kết hợp công nghệ thế hệ mới với những tính năng dễ sử dụng để chuyển đổi cách giao tiếp, văn hóa và quy trình công việc trong các tổ chức thuộc mọi loại hình, quy mô và ngành nghề. Do đó, bạn có thể gia nhập vào guồng phát triển.

Các tính năng ở bản miễn phí (Standard):

Nhắn tin tức thời

Chat video & Gửi tin nhắn hàng loạt

Cộng tác theo nhóm hoặc dự án

Phát video trực tiếp

Cuộc gọi thoại và video (máy tính và thiết bị di động)

Ứng dụng Workplace và Work Chat (iOS/Android)

Với bản trả phí (Premium) là 3 usd/người/tháng bạn có thêm các tính năng:

Quyền kiểm soát quản trị để quản lý cộng đồng

Công cụ theo dõi để quản lý cộng đồng

API dành cho tiện ích tích hợp và bot tùy chỉnh

Hỗ trợ Đăng nhập một lần (SSO), Active Directory

Tích hợp với G Suite, Okta, Windows Azure AD, v.v.

Zavi Meeting – Zalo

Inmeeting Speakerview

Zavi Meeting, một sản phẩm phát triển bởi ứng dụng Zalo cũng là một lựa chọn tuyệt vời để bạn cân nhắc sử dụng cho các cuộc họp online của mình. Nhu cầu sử dụng Zalo cho công việc càng ngày càng nhiều tại Việt Nam, do đó chắc chắn Zavi Meeting là lựa chọn vô cùng tiện lợi để bạn sử dụng.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên Laptop hoặc Điện thoại để tham gia các cuộc họp trực tuyến này, phần mềm hỗ trợ lên tới 100 người và có xác nhận danh tính qua Zalo để tham gia.

EMeeting

Maxresdefault

eMeeting là dịch vụ họp trực tuyến miễn phí được phát triển bởi BKAV, với nhiều chức năng như trình chiếu slide, chia sẻ màn hình.

Để sử dụng dịch vụ này, các doanh nghiệp, tổ chức chỉ cần thiết bị đơn giản sẵn có như máy tính, webcam và loa, sau đó truy cập eMeeting.vn bằng tài khoản Gmail hoặc Facebook là đã có thể họp trực tuyến.

Theo Bkav, eMeeting là một dịch vụ họp trực tuyến chuyên nghiệp với các tính năng như trình chiếu slide, hiện bảng vẽ, chia sẻ màn hình, ghi lại cuộc họp,… và  cho phép kết nối lên tới 99 điểm cầu với âm thanh, hình ảnh chất lượng cao

Mikogo

Mikogo Screenshot

Mikogo là một ứng dụng hỗ trợ tổ chức sự kiện đắc lực, cho phép số lượng người tham gia lên tới 25 người trong thời gian thực. Chức năng Switch Presenter cho phép bất kỳ người tham gia nào cũng có thể trở thành người phát biểu, và chia sẻ màn hình thuyết trình của họ cho những người tham gia còn lại.

Mikogo cung cấp giải pháp tổ chức họp văn phòng với audio và video chất lượng cao. Mikogo tổ chức cuộc họp dựa trên nền tảng VoIP, cho phép người dùng download toàn thể nội dung cuộc họp, và chia sẻ với những người dùng khác. Với tính năng Application Selection, màn hình chỉ còn hiện nội dung hình ảnh của cuộc họp, những app khác trên máy tính sẽ được ẩn đi.

Công cụ cho phép bạn upload và chuyển file cho các thành viên tham gia ngay trong cuộc họp. Với Annotation Tool, bạn có thể lựa chọn những nội dung nổi bật của cuộc họp, giúp cho người tham gia nắm bắt được nội dung của cuộc họp (mà không cần phải theo dõi toàn thể nội dung, vốn đã khá dài).

Bản miễn phí cho phép 2 người tham gia vào cuộc họp (giống 1 người chủ trì, và 1 khách). Để sử dụng chức năng cao cấp, người dùng trả $16/tháng.

GatherPlace

Download

GatherPlace là công cụ tổ chức họp trực tuyến với giao diện trực quan, cho phép người chủ trì được chia sẻ toàn bộ màn hình thuyết trình, hoặc một phần màn hình cho những người tham gia cuộc họp. Sự nổi bật này đến từ chiến lược xây dựng công cụ họp trực tuyến dựa trên giao diện mang màu sắc của một trình duyệt web thực thụ. GatherPlace hỗ trợ cuộc họp với số lượng người tham gia lên tới 200 người, thích hợp cho cuộc họp với số lượng người tham gia lớn.

GatherPlace cho phép bạn sắp xếp lịch trình cuộc họp, tương tác với bất kỳ người tham gia nào sử dụng tính năng chat trên GatherPlace khi cuộc họp diễn ra.

Một trong những tính năng nổi bật của GatherPlace đó chính là lock your conference (khóa cuộc họp), ngăn sự gián đoạn từ bên ngoài. Khi cuộc họp kết thúc, người chủ trì được cung cấp bản báo cáo và theo dõi số lượng người tham gia cuộc họp. GatherPlace cung cấp phần mềm dành cho người dùng hệ điều hành Windows, macOS và Linux.

Giá bán: $29 – $404 mỗi tháng.

Để kết luận lại, hầu hết các ứng dụng hỗ trợ phòng họp trực tuyến đều có điểm mạnh và điểm yếu rõ ràng. Tuy nhiên với sự đa dạng hóa ngày càng cao phù hợp với nhu cầu của mỗi nhóm khách hàng khác nhau. Xu hướng phòng họp trực tuyến đang ngày càng phát triển hơn. Ngoài việc sử dụng các phần mềm và ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng thì phần cứng để phục vụ cho phòng họp trực tuyến cũng là không thể thiếu. Nếu bạn đau đầu vì đang phải tìm các trang thiết bị phục vụ cho phòng họp trực tuyến. Bạn có thể để lại thông tin của bản thân để công ty cổ phần đầu tư thương mại quốc tế Tân Phát có thể tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết để thiết lập phòng họp trực tuyến. Dù là vì mục đích cá nhân như học tập hay giải pháp dành cho doanh nghiệp. Chúng tôi cũng có những giải pháp phù hợp với từng đối tượng.

======

Nếu như bạn đang có nhu cầu trang bị thiết bị hỗ trợ họp trực tuyến, tham khảo ngay các sản phẩm Maxhub được phân phối chính hãng bởi Tân Phát nhé.