5 Lỗi thường gặp của hệ thống hội nghị truyền hình

Hệ thống hội nghị truyền hình là một hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình bao gồm cả phần cứng và mềm giúp truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa 2 hoặc nhiều địa điểm từ xa qua các đường truyền internet như mạng WAN, LAN. Tuy nhiên bởi hệ thống hội nghị truyền hình sử dụng các kết nối và thành phần tương đối phức tạp nên hay thường xảy ra một số lỗi thường gặp. Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem những lỗi thường gặp của hệ thống hội nghị truyền hình và cách khắc phục nó đơn giản nhất.
5 Lỗi Thường Gặp Của Hệ Thống Hội Nghị Truyền Hình
Ở đây chúng ta cùng đến với những lỗi cơ bản nhất khi sử dụng hệ thống và phương pháp để tự khắc phục xử lý nhanh chóng để cuộc họp tiếp diễn mà không bị gián đoạn:

Vấn đề về tín hiệu

Đây là vấn đề đầu tiên cũng là vấn đề đơn giản nhất nhưng lại dễ bị mắc phải nhất khi sử dụng hệ thống hội nghị truyền hình thường nguyên nhân cốt lõi của vấn đề này sẽ là do hệ thống mạng không ổn định hoặc các dây kết nối có vấn đề hoặc với những thiết bị rẻ tiền nhiều khi còn là ảnh hưởng bởi những nguyên tố khách quan như thời tiết.
Cách khắc phục trường hợp này chính là kiểm tra lại toàn bộ những vấn đề đã nói ở bên trên nếu mọi thứ đều ổn định có thể nguyên nhân cuối cùng là do micro đã bị lỗi khiến tín hiệu không ổn định.

Vấn đề về âm thanh

Hệ thống hội nghị truyền hình hiện nay tại Việt Nam đang chủ yếu là sự kết hợp giữa camera, micro hội thảo và loa âm thanh vì thế vấn đề phát sinh có thể là do hệ thống loa, hoặc hệ thống phát âm thanh tại chính đơn vị đang xảy ra trục trặc ngoài ra còn thể do đầu codec có vấn đề.

Cách khắc phục điều này cũng rất đơn giản đó là kiểm tra rà soát nhanh lại hệ thống dây âm thanh hiện có, nếu vấn đề là loa có thể tạm khắc phục nhanh bằng cách đi mượn loa để cuộc họp hoàn thành rồi sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay mới.

Vấn đề về lỗi hình ảnh

Vấn đề về hình ảnh chắc chắn là do camera gây nên, trong trường hợp này thường là việc camera không lên hình ảnh hoặc bị gãy cổ, có trường hợp sẽ nhẹ hơn một chút là hình ảnh không rõ ràng do đặt sai vị trí hoặc phần mềm chưa được cập nhật trong camera, tuy nhiên ở phần lỗi hình ảnh đa phần sẽ là việc hình ảnh không lên.

Dù vấn đề này rất ít gặp nhưng để khắc phục triệt để trường hợp này chỉ có 2 cách một là liên hệ với đơn vị nếu còn trong thời gian bảo hành để đổi mới hoàn toàn cụm camera, hai là nếu gặp lỗi nhẹ hơn do phần mềm có thể kiểm tra xem phần mềm hiện tại đã là mới nhất chưa để đông nhất với các thiết bị còn lại.

Vấn đề lỗi do người dùng

Khi hội nghị truyền hình chưa thực sự phổ biến vấn đề này trở thành một vấn đề khá phổ biến khi người dùng phải tiếp xúc với một hệ thống mới, thao tác chưa thực sự thuần thục hoặc thậm chí là không biết sử dụng như nào. Tuy nhiên hiện nay vấn đề này dù vẫn còn nhưng đã được giải quyết phần nào khi hệ thống hội nghị truyền hình đã phổ biến hơn trước.

Tất nhiên vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp chưa hoàn toàn quen và khi lắp đặt Hải Hưng cũng sẽ hướng dẫn cụ thể cách sử dụng chi tiết nhất và cụ thể nhất. Cũng chính vì lý do này hiện nay không còn thực sự quan trọng nên đã được chúng tôi xếp ở vị trí thứ 4, mặc dù vậy như đã nói ở trên tuy không mới nhưng chắc chắn vấn đề này sẽ không bao giờ hết.

Các lỗi về phần mềm

Cuối cùng là các lỗi về phần mềm và chức năng là vấn đề ít xảy đến nhất. Lỗi này thường xảy ra khi người dùng quên không cập nhật phần mềm hiện tại của hệ thống lên phiên bản mới sẽ dẫn tới hệ thống không hoạt động, vấn đề thứ hai là việc các trang thiết bị của nhân viên thuộc các nền tảng không được hệ thống hội nghị hiện tại hỗ trợ, tuy nhiên do các nền tảng hệ thống hiện nay khá phổ biến nên vấn đề này gần như ít xảy ra trừ khi sử dụng các hệ thống cũ.

Cách xử lý duy nhất của lỗi này chính là cập nhật lại phần mềm hoặc đổi mới toàn bộ hệ thống lên đời mới hơn để tận hưởng những chức năng vượt trội, tiên tiến hơn.

Phương pháp khắc phục tối ưu nhất

Có thể thấy các vấn đề về lỗi của hệ thống hội nghị truyền hình là những vấn đề rất cơ bản và hay gặp phải, đa phần những vấn đề thường xoay quanh vấn đề về hình ảnh, âm thanh hoặc các lỗi về phần mềm. Để khắc phục điều triệt để nhiều hãng nổi tiếng hiện nay về hội nghị truyền hình đã cho ra mắt những sản phẩm tích hợp nhiều chức năng trong một như bao gồm cả camera, cả hệ thống loa âm thanh và micro để nói như Maxhub UC S05, Maxhub UC S07, Maxhub UC S10, Maxhub UC M40

Không những thế những sản phẩm này còn lắp đặt cực kỳ nhanh gọn chắc chắn sẽ giúp khắc phục gần như hoàn toàn các vấn đề nêu trên, dù vậy việc sở hữu các sản phẩm này vẫn cần lưu ý tìm tới những đơn vị uy tín như Tân Phát để đảm bảo chất lượng được tốt nhất