Auto framing là gì?

Auto framing đã nhanh chóng trở thành một tính năng tiêu chuẩn trên màn hình thông minh và webcam. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về tính năng này.

Auto framing là gì?

Auto framing (tự động lấy khung hình) là một phương pháp được sử dụng để giữ cho chủ thể chính của video được lấy nét và ở trung tâm của cảnh quay. Ngoài việc theo dõi đối tượng chính, tính năng tự động đóng khung cũng có thể được sử dụng để lấy nét và căn giữa các nhóm lớn một cách chính xác. Nó có thể lấy nét lại và mở rộng ảnh khi người mới nhảy vào ảnh. Auto framing mang đến cho người dùng trải nghiệm dễ dàng khi trò chuyện với bạn bè và gia đình, đồng nghiệp, khách hàng ở xa mà không cần phải điều chỉnh thủ công liên tục.

Maxhub Uc S10 Nhận Diện Khuôn Mặt Thông Minh

Auto framing hoạt động như thế nào?

Có hai phương pháp chính để thiết bị hoàn thành việc tự động đóng khung. Kỹ thuật phổ biến nhất được sử dụng bởi webcam và màn hình thông minh chỉ đơn giản là thao tác thu phóng quang học. Điều này cho phép máy ảnh phóng to và thu nhỏ khi cần thiết, trong khi vẫn cung cấp trường nhìn rộng và hình ảnh sắc nét. Sau đó, phần mềm cấp nguồn cho máy ảnh sẽ sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để theo dõi mọi người khi họ di chuyển vào và ra khỏi khung hình và điều chỉnh mức thu phóng cho phù hợp.

Auto framing cho phép bạn tự do đi lang thang trong không gian lớn hơn trước khi cảnh quay mất dấu họ. Có một điểm cần lưu ý đó là khi di chuyển nhanh và ra khỏi khung hình sẽ không được máy ảnh ghi lại hoặc sẽ mất vài giây để tự động lấy khung hình đưa bạn trở lại tâm ảnh một cách chính xác.

Maxhub Uc S10 Mặt Nghiêng

Maxhub UC S10 – Thiết bị họp trực tuyến All in One tích hợp tính năng Auto Framing

Tự động đóng khung thường có thể được bật hoặc tắt trong menu tùy chọn và một số thiết bị thậm chí sẽ cho bạn cơ hội tối ưu hóa hiệu suất của chúng với một quy trình thiết lập ngắn gọn. Điều này sẽ cho bạn biết những hạn chế của máy ảnh cụ thể của bạn, bao gồm bao nhiêu không gian theo chiều ngang mà nó có thể theo dõi và bạn có thể đi được bao xa trước khi nó ngừng tự động đóng khung.

Bạn hãy xem video dưới đây để hiểu hơn về cơ chế hoạt động của nó.

Trên đây là một số chia sẻ của Tân Phát về tính năng Auto Framing là gì?. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *