Cách kiểm soát ánh sáng trong cuộc họp trực tuyến

Vấn đề ánh sáng trong cuộc họp luôn luôn được đội ngũ kỹ thuật trú trọng để mang lại cho các thành viên tham gia cuộc họp những trải nhiệm tuyệt vời nhất. Đề từ đó cuộc họp có thể diễn ra thuận lợi và thành công. Hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm các cách kiểm soát ánh sáng trong cuộc họp trực tuyến.

Cách Kiểm Soát ánh Sáng Trong Cuộc Họp Trực Tuyến

Đặt nguồn ánh sáng

Nên đặt nguồn sáng chính của bạn ngay phía sau webcam của bạn và nhắm nó vào mặt bạn. Đừng đặt nó ở ngoài trung tâm, đừng đặt nó lên trên đầu của bạn và chắc chắn đừng đặt nó phía sau bạn, trừ khi bạn muốn ánh sáng làm lóa khuôn mặt của bạn để thành người bí mật.

Chiếu sáng trực tiếp là cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất và rẻ nhất để chiếu sáng khuôn mặt của bạn. Bạn có thể đạt được kết quả chất lượng từ vị trí này ngay cả với đèn bàn thấp và mối nguy hiểm duy nhất bạn là đảm bảo ánh sáng không quá gay gắt khiến bạn phải nheo mắt.

Thiết kế phòng họp trực tuyến

Các cửa sổ trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn không phải là nguồn sáng cho các cuộc gọi trực tuyến của bạn. Ánh sáng tự nhiên là quá khó dự đoán và không đáng tin cậy để trở thành một nguồn ánh sáng tốt phù hợp. Kiểm soát không gian phòng họp Hội thảo truyền hình của bạn bằng cách chú ý đến cách thiết kế phòng dành riêng cho Hội nghị truyền hình. Không phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời trực tiếp và sử dụng một thiết lập ánh sáng bên trong phòng họp của bạn.

Sử dụng nhiều nguồn sáng trong cuộc họp

Mặc dù một nguồn sáng duy nhất là đủ cho hầu hết các tình huống chiếu sáng của Hội nghị truyền hình, nhưng nếu một ánh sáng không mang lại cho bạn sự rõ ràng về khuôn mặt những người tham gia hay không gian phòng họp như bạn hy vọng, bạn có thể thử sử dụng nhiều nguồn.

Phương pháp tốt nhất là tạo bố cục hình tam giác. Nguồn sáng chính, sáng nhất của bạn phải nằm phía sau máy ảnh của bạn ở góc 45 độ so với khuôn mặt của bạn. Ánh sáng thứ hai của bạn nên được đặt ở cùng một góc ở phía bên kia của máy ảnh của bạn, với nguồn sáng thứ ba của bạn đối diện trực tiếp với ánh sáng đó trước máy ảnh.

Kiểm tra trước khi bắt đầu cuộc họp

Bạn nên dành một giây để đảm bảo ánh sáng của bạn hiển thị các tính năng của bạn như dự định, đừng vội trực tuyến các cuộc gọi họp trực tuyến mà không kiểm tra sự xuất hiện của bạn trong màn hình xem trước. Hầu hết các nền tảng Hội nghị truyền hình lớn hiện nay đều có tùy chọn này, vì vậy hãy sử dụng nó để kiểm tra bóng, ánh sáng không đồng đều, trang phục của bạn và cách bạn đối mặt phản ứng với thiết lập ánh sáng bạn đã chọn.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu như bạn có thắc mắc nào đó, hãy liên hệ đến Tân Phát để được hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *