Học online nên chọn Webcam rời hay dùng Webcam laptop?

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, học trực tuyến hay còn gọi là học online đã được chọn làm phương pháp giáo dục chính thức. Nhằm hạn chế mối nguy cho học sinh, sinh viên lẫn đội ngũ giáo viên.

Dù đã triển khai được một thời gian, tuy nhiên vẫn không ít phụ huynh bối rối trong việc lựa chọn thiết bị học trực tuyến phù hợp. Ngoài việc chọn lựa laptop nào hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học online. Thì câu hỏi “Có cần trang bị webcam, camera học trực tuyến hay không? Khi hiện nay, toàn bộ các mẫu điện thoại, tablet và laptop hiện đại đều đã có camera mặc định.” cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Vậy ngày hôm nay, bạn hãy cùng Tân Phát tiến hành so sánh và giải đáp thắc mắc này nhé.

Học Online Nên Chọn Webcam Rời Hay Dùng Webcam Laptop

Khái niệm Webcam đã xuất hiện được khoảng hơn 20 năm, nhưng chất lượng webcam trên laptop vẫn không được cải tiến nhiều. Cho dù là những mẫu laptop thời thượng có giá lên đến hàng chục triệu đồng như Dell XPS 12 hay Apple Macbook Air cũng chỉ dừng lại ở độ phân giải 720p. Thậm chí có một số laptop trang bị camera với cảm biến và thấu kính nhỏ. Điều này khiến cho chất lượng hình ảnh càng kém đi.

Hoàn toàn ngược lại, theo nhu cầu về chất lượng cuộc họp và học trực tuyến ngày một tăng. Các thiết bị camera học trực tuyến chuyên dụng cũng được cải tiến từng ngày. Điển hình như Maxhub UC W11. Đây là một thiết bị camera chuyên dụng cho việc họp trực tuyến và học online cá nhân. Với những ưu điểm vượt trội:

  • Chất lượng Full HD 1080P, hình ảnh sắc nét với công nghệ 3D-DNR
  • Góc quay hình ảnh rộng hơn so với camera tích hợp sẵn trên thiết bị di động, thiết bị cá nhân. Từ đó, giáo viên có thể quan sát được nhiều hơn về không gian ngồi học của học sinh, tránh việc học sinh bị xao nhãng bởi tác động bên ngoài.
  • Ngoài ra, Maxhub UC W11 còn tích hợp sẵn 2 micro với khả năng bỏ tiếng ồn và tạp âm môi trường. Điều này giúp nâng cao khả năng tập trung vào bài giảng và tối ưu hiệu quả trao đổi giữa học sinh và giáo viên.
Vì vậy, hãy trang bị ngay một chiếc webcam rời nếu như bạn muốn có một buổi học online đạt chất lượng cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *