Học trực tuyến – Giải pháp tạm thời hay xu thế tất yếu?

Học trực tuyến là gì? Học trực tuyến, học online và giảng dạy từ xa đang là phương án giảng dạy chính trong thời gian ảnh hưởng dịch Covid tại Việt Nam. Không chỉ giữ an toàn sức khoẻ cho học sinh, sinh viên và đội ngũ giáo viên. Giải pháp còn đảm bảo được tiến độ học tập cho con em.

Học Trực Tuyến Giải Pháp Tạm Thời Hay Xu Thế Tất Yếu

Học trực tuyến – Giải pháp tạm thời hay xu thế tất yếu?

Tuy chỉ mới được áp dụng gần đây tại Việt Nam, nhưng với các nước phát triển trên thế giới, học trực tuyếngiảng dạy trực tuyến không còn là giải pháp xa lạ.

Đơn cử như nền giáo dục tại Mỹ, 40% chương trình đào tạo tại các trường đại học và hơn 30% chương trình giảng dạy phổ thông được thực hiện qua phương pháp giảng dạy trực tuyến. Theo Cyber Universities, gần 90% trường đại học tại Singapore sử dụng phương pháp đào tạo online. Và qua quá trình ứng dụng lâu dài, không thể phủ nhận ưu điểm vượt trội của học từ xa, học trực tuyến. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, giải pháp giúp tiết kiệm đến 70% chi phí và hơn 50% thời gian so với dạy học truyền thống.

Từ đó có thể thấy, giảng dạy trực tuyến có khả năng nâng cao hiệu quả giáo dục. Không chỉ giúp làm gọn bộ máy giảng dạy mà còn tạo cơ hội cho thế hệ trẻ tiếp cận công nghệ nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Lợi ích của mô hình học và giảng dạy trực tuyến

  • Thiết bị họp trực tuyến, hội nghị truyền hình là phương thức phổ biến không thể thiếu khi tiến hành học online. Thiết bị công nghệ này cho phép tổ chức những buổi học trực tuyến đa điểm ở các vị trí địa lý khác nhau.
  • Chất lượng hình ảnh âm thanh rõ nét, mang đến trải nghiệm chân thực cho buổi giảng dạy.
  • Đặc biệt, đường truyền luôn được đảm bảo độ ổn định tốt nhất ngay cả khi hệ thống mạng của bên thứ 3 gặp sự cố. Giảng viên không còn phải lo lắng nội dung dữ liệu truyền đạt bị ngắt quãng khi buổi giảng dạy đang diễn ra.
  • Không chỉ ứng dụng cho công tác giảng dạy trực tuyến, giải pháp còn hỗ trợ trao đổi, hội họp, đào tạo chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, ban cán bộ nhà trường.

Bạn đang tìm kiếm các thiết bị học trực tuyến? Tham khao ngay các sản phẩm của Maxhub tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *