MCU LÀ GÌ? Tầm quan trọng của MCU trong giải pháp Hội nghị Truyền hình đa điểm

Hiện nay hội nghị truyền hình video đã trở nên phổ biến hơn. Các doanh nghiệp không còn bị giới hạn trong các cuộc họp nội bộ hay phải mất thời gian chi phí để đi công tác. Sử dụng HNTH kết nối với nhân viên, khách hàng và đối tác của họ ở bất cứ nơi đâu.

Hội nghị video không còn giới hạn số người tham gia, có thể mở rộng thêm. Nhưng khi số lượng người tham gia tăng lên, vấn đề về băng thông sẽ làm cho việc kết nối trở nên khó khăn. Để đảm bảo HNTH được HD và mượt mà hơn thì phải đảm bảo phần cứng. Một trong những hệ thống phần cứng HNTH khá phổ biến đó là Multipoint Control Unit (MCU). Điều này sẽ giúp tạo ra một cơ sở hạ tầng hội nghị truyền hình mạnh mẽ.

MCU là gì?

MCU là một thiết bị chuyển mã video giúp kết nối các điểm đầu, cuối và thiết lập cuộc gọi, truyền/nhận hình ảnh giữa các điểm cầu với nhau (thiết bị kết nối đa điểm). Hoạt động bằng cách trộn các điểm đa phương tiện nhận được từ các điểm cuối khác nhau của cuộc gọi hội nghị video.

Mcu LÀ GÌ

Xác định vị trí MCU?

Số điểm MCU phụ thuộc vào số lượng người tham gia. Khi số lượng người tham gia hội nghị truyền hình tăng lên, sự cố băng thông sẽ xảy ra đối với MCU. Để giải quyết vấn đề băng thông này, điều quan trọng là quyết định điểm để xác định các hệ thống phần cứng dựa trên DSP (Digital Signal Processing)

Ý tưởng định vị MCUs trong lõi LAN được khuyến khích. Do thực tế là video lưu thông trên một khoảng cách dài thông qua mạng LAN. Vì vậy, bằng cách định vị MCUs trong lõi LAN, vấn đề băng thông được quản lý tốt hơn.

Co Che Hoat Dong Cua Mcu

Lợi ích của MCU trong hội nghị truyền hình đa điểm

MCU cung cấp nhiều tính năng quan trọng như: Streaming, ghi âm và tối giản các cơ sở để tối ưu hóa trải nghiệm HNTH của người tham gia. Các tính năng khác của MCU rất thích hợp với hội nghị truyền hình HD

  • Tất cả người tham gia cùng hiển thị trên màn hình, nhưng trong các bố cục màn hình khác nhau.
  • Bằng cách sử dụng băng thông WAN. MCUs có thể cung cấp băng thông thu nhỏ cho các hội nghị và cuộc họp lớn
  • MCU hỗ trợ các độ phân giải video khác nhau như HD, Full HD và Chuẩn

Một số thương hiệu hàng đầu thích hợp với MCU trên thị trường là Avaya, Cisco, Huawei, Polycom, Vidyo, Aver v.v.

Khi lên kế hoạch mua MCU cho trải nghiệm hội nghị truyền hình không gặp rắc rối, bạn cũng cần biết liệu nó có tương thích với tất cả các điểm cuối được cung cấp bởi các nhà cung cấp phần mềm hội nghị web khác nhau hay không nhé!