Một số lỗi cơ bản khi sử dụng màn hình tương tác

Màn hình tương tác đang là thiết bị được ưu chuộng và sử dụng ở các lĩnh vực như giáo dục, doanh nghiệp….Tuy nhiên đây đều là các thiết bị điện tử, nếu trong quá trình sử dụng phải tuân thủ các cách để màn hình tương tác và bảng tương tác có tuổi thọ tốt nhất.

Hôm nay Tân Phát xin giới thiệu 1 số lỗi và cách khắc phục của Màn hình tương tác

Màn hình tương tác bị ố vàng

Đây là biểu hiện lỗi dễ nhận thấy nhất trong các lỗi màn hình tương tác. Lúc này, trên màn hình tương tác sẽ xuất hiện những vệt màu ố vàng ở hai bên góc. Nguyên nhân là do máy đã quá nóng khiến cho lớp keo dán màn hình bị chảy hoặc sử dụng lâu ngày, màn hình lỗi phần cứn

Trong trường hợp này bạn cần lưu ý hãy ngưng sử dụng một lúc khi sử dụng quá lâu. Kiểm tra phần cứng, tránh để trong môi trường có nhiệt độ cao. Nếu các cách trên không có hiệu quả, tốt nhận bạn nên đem máy đến đơn vị bảo hành uy tín để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Màn hình tương tác bị ố đen

Trên màn hình của màn hình tương tác thông minh xuất hiện vệt đen và ngày càng có dấu hiệu lan rộng. Thông thường lỗi này là do cáp màn hình bị lỏng hay khi bạn vô tình va đập khiến màn hình bị ảnh hưởng. Để khắc phục lỗi của màn hình tương tác bạn phải mang máy đến đơn vị bảo hành uy tín để kiểm tra. Sau khi xác định nguyên nhân thì kỹ thuật viên có thể gắn lại cáp màn hình hoặc thay mới tùy từng trường hợp.

Màn hình tương tác bị nhiễu

Màn hình tương tác bị nhiễu, xuất hiện đường vân gợn sóng không phải lỗi phổ biến nhưng lại gây ra vô số khó chịu cho người dùng. Lỗi này được xác định là do cáp kết nối có vấn đề hoặc tác động vật lý khiến màn hình bị hỏng.

Thông thường cách khắc phục là giao cho bộ phận bảo hành tại các trung tâm sửa chữa. Họ sẽ kiểm tra và cân nhắc xem nên gắn lại cáp của màn hình hay phải thay màn hình mới.

Màn hình tương tác bị lỗi cảm ứng

Màn hình cảm ứng bị giật, lỗi cảm ứng khiến người dùng khó chịu bởi làm ảnh hưởng đến thao tác và phản hồi trên thiết bị. Điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng cơ bản nhất là do có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm. Nó khiến bộ nhớ bị đầy và máy không kịp xử lý.

Nếu gặp trường hợp này, bạn nên khởi động lại máy. Sau đó khôi phục lại cài đặt ban đầu của máy. Lúc này thiết bị sẽ trở về trạng thái khi mới mua, các dữ liệu gây đầy bộ nhớ được dọn dẹp và hoạt động trơn tru hơn.

Trên đây là một số lỗi cơ bản thường của màn hình tương tá, hy vọng nó giúp ích đến bạn. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu một số dòng màn hình tương tác để trang bị cho doanh nghiệp của mình, tham khảo ngay các dùng sản phẩm của Maxhub nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *