4 thiết bị cần có khi dạy học trực tuyến

Dịch Covid19 ảnh hưởng rất lớn đến ngành đào tạo, dạy học trực tuyến là giải pháp tốt nhất để giáo viên, giảng viên tiếp tục truyền tải kiến thức đến cho học sinh, sinh viên. Không giống như một cuộc gọi nhóm thông thường, việc dạy học trực tuyến cần có những thiết bị đạt yêu cầu để đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Mạng internet

Đường truyền internet tối thiểu để dạy học trực tuyến là 5 Mbps. Mặc dù các gói cước internet hiện nay đều có tốc độ tối thiểu 20-30 Mbps nhưng do trong nhà có rất nhiều thiết bị cùng kết nối mạng nên tốc độ kết nối giảm đi rất nhiều. Bạn nên tắt bớt các thiết bị dùng mạng không cần thiết và trang bị dây mạng để kết nối trực tiếp với laptop, hạn chế tối đa việc dùng wifi.

Phần mềm dạy học trực tuyến

Miễn phí: Google Meet

Google Meet là một dịch vụ liên lạc qua video do Google phát triển. Đây là một trong hai ứng dụng thay thế cho Google Hangouts, ứng dụng còn lại là Google Chat. Cũng như Zoom, sau khi đại dịch bùng phát thì nó được các trường học “trưng dụng” để dạy học trực tuyến nhờ tính miễn phí của nó.

Mất phí: Zoom

Zoom là vốn là nền tảng họp online từ xa hàng đầu thế giới do Zoom Video Communications phát triển. Tuy nhiên sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát khiến học sinh, sinh viên khó mà tới trường được thì nó lại trở thành một trong những cứu tinh của ngành giáo dục khi có thể ứng dụng cho giáo dục từ xa.

Thiết bị dạy học

Máy tính/Laptop

Bắt buộc phải là máy tính hoặc laptop vì tính ổn định cao và có nhiều phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến. Nếu bạn dùng điện thoại thì chỉ cần sau 15 đến 20 phút, thiết bị nóng lên sẽ bắt đầu không ổn định.

Cấu hình tối thiếu của máy tính để sử dụng Zoom (phần mềm dạy học phổ biến nhất)

Hệ điều hành tối thiểu:

  • MacOS X với macOS 10.14 trở lên.
  • Windows 10 trở lên.

Yêu cầu về phần cứng dành cho hệ điều hành MACOS hoặc Windows:

  • Bộ xử lý lõi kép 2.5 GHz Intel Core i5 trở lên.
  • Bộ xử lý CPU lõi tứ 2.8 GHz Intel Core i7 trở lên.
  • RAM hai mặt cho hiệu năng cao hơn.

Webcam

Thiết bị này sẽ tích hợp cả camera và mic. Sẽ có người thắc mắc rằng laptop vẫn có thể quay hình và ghi âm nhưng sao lại vẫn cần webcam. Bởi vì laptop phải tối ưu về không gian, tối ưu về giá thành nên thường sẽ không tích hợp camera và mic chuyên dụng. Khi sử dụng sẽ gặp tình trạng “câu nghe được, câu không” “hình ảnh không sắc nét” v.v….

Yêu cầu tối thiểu về webcam phải đạt được như sau:

  • Video độ phân giải 1080
  • Tự động lọc tạp âm và tiếng ồn
  • Bắt âm tối thiểu 2 – 3m

===================

Nếu như bạn đã tìm kiếm một loại webcam để dạy học trực tuyến, tham khảo ngay sản phẩm Webcam Maxhub UC W10

Uc W10

Vậy tìm mua thiết bị dạy hoc trực tuyến ở đâu

Tân Phát là nhà phân phối chính thức thương hiệu Maxhub tại Việt Nam. Công ty Tân Phát có rất nhiều các dòng sản phẩm khác nhau hỗ trợ xây dựng và hoàn thiện phòng họp hội nghị truyền hình, giúp bạn có thể trang bị những trang thiết bị phù hợp để tham gia vào việc học tập và làm việc của mình

Chúng tôi có một bộ sản phẩm và giải pháp sẽ đảm bảo sự suôn sẻ cho các cuộc họp trực tuyến của bạn. Để lại thông tin cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn khi bạn có nhu cầu làm việc, hội nghị từ xa.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *