Những vấn đề thường gặp khi họp trực tuyến và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng các sản phẩm để họp trực tuyến không thể tránh đôi lúc xuất hiện trục trặc. Việc bạn biết thêm thông tin về một số lỗi thường gặp sẽ giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng xử lý thiết bị để tiếp tục sử dụng.

Vấn đề âm thanh

Nếu bạn không thể nghe người khác nói gì trong hội nghị, điều cần thiết nhất là xem qua loa của bạn có được cắm vào chưa. Điều này cũng xảy ra tương tự cho micro của bạn – kiểm tra dây, công tắc bật / tắt và âm lượng nếu bạn là người sử dụng. Nếu chúng không được kết nối, hãy đảm bảo rằng bạn đã cắm đầu dây vào máy tính của bạn. Bạn có thể nhận ra được tình trạng này có vấn đề bằng cách xem qua mic của mình, hãy đảm bảo rằng mic và loa của bạn gần nhau.

Vấn đề về chức năng

Đôi khi nếu bạn lơ là trong việc cập nhật phần cứng và phần mềm lên phiên bản mới nhất. Các vấn đề sẽ phát sinh và thiết bị hội nghị truyền hình sẽ không hoạt động bình thường. Kiểm tra thiết bị của bạn dựa trên nguồn cung cấp thông tin của nhà sản xuất để đảm bảo rằng chúng được cập nhật.

Vấn đề về mạng Băng thông

Đây là vấn đề diễn ra phổ biến gây khó chịu nhất trong hội nghị truyền hình. Dấu hiệu để nhận biết rằng mạng đang yêu khi sử dụng và thiếu băng thông gồm: không hiển thị màn hình, âm thanh vỡ độ trễ dài.

Đầu tiên trước hết, bạn xem lại thiết bị yêu cầu băng thông bao nhiêu. Tiếp theo, vào speedtest.Com để được xem lại tốc độ tải lên và tải xuống của hệ thống mạng.

Tốc độ mạng châm nguyên nhân là do quá nhiều người dùng mạng hoặc Internet chất lượng kém tại các địa điểm từ xa có thể gây ra các sự cô từ thời gian trên hình ảnh và âm thanh. Tại thời điểm đang trong cuộc họp hội nghị truyền hình, cách khắc phục nhanh nhất là hãy ngắt kết nối mạng và sau đó kết nối lại. Nếu bạn có nhiều mạng, bạn có thể kết nối với một mạng khác. Sau khi bạn sử dụng hết các cách đó mà vẫn không kết nối được, hãy liên hệ ngay với bộ phận CNTT của bạn.

Hi vọng thông qua bài viết này bạn có thể có thể sử dụng tốt hơn cũng như biết cách khắc phục lỗi cho thiết bị hội nghị truyền hình của mình. 

Nếu như bạn có nhu cầu sắm sửa một số trang thiết bị họp trực tuyến, tham khảo ngay các dòng sản phẩm Maxhub nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *