Phương pháp phòng tránh dịch covid trong môi trường doanh nghiệp

Dịch Covid đã diễn ra ngày càng phức tạp, rất nhiều doanh nghiệp đang loay hoay không biết nên cho nhân viên làm việc tại nhà hay vẫn đến công ty. Sinh hoạt và làm việc trên công ty như nào để hạn chế nhất sự lây lan nếu xảy ra v.v… Rất nhiều vấn đề xảy ra gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Đễ hỗ trợ cho các doanh nghiệp, Tân Phát giới thiệu đến bạn một số phương pháp làm việc giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả:

Đeo khẩu trang đúng cách

Rất nhiều người đeo khẩu trang nhưng không biết đeo sao cho đúng, làm giảm hiệu quả phòng tránh. Bạn có thế xem hình sau để biết cách đeo đúng.

Đeo Khẩu Trang đúng Cách

Rửa tay bằng xà phòng và sát khuẩn

Nhân viên trước khi chấm công vào làm việc hoặc có việc phải ra ngoài chỗ làm việc giữa giờ, bắt buộc phải sát khuẩn bằng nước rửa tay khô hoặc xà phòng.

Rửa Tay Bằng Xà Phòng Và Sát Khuẩn

Giữ vệ sinh khu vực chung

Thông thường khu vực ngoài công ty bao gồm thang máy, tay nắm cửa, nhà vệ sinh v.v… đã có nhân viên lao công dọn dẹp theo lịch. Các doanh nghiệp chỉ cần vệ sinh toàn bộ khu vực làm việc một lần/tuần để khử khuẩn sạch sẽ.

Không nói chuyện trong thang máy

Nhân viên không nên nói chuyện, gọi điện thoại trong thang máy. Giữ khoảng cách nhất định với những người xung quanh và quay lưng về phía nhau. Nếu muốn ấn thang máy nên sử dụng nên sử dụng đầu các khớp ngon tay và vệ sinh sát khuẩn ngay khi lên đến tầng của mình.

Không Nói Chuyện Trong Khu Vực Thang Máy

Không sử dụng chung máy tính, điện thoại, bút, sách của nhau

Máy tính và điện thoại là đồ vật cá nhân của mỗi người, nó không được sạch sẽ như vẻ bề ngoài và là nơi lý tưởng để virus trú ngụ trong thời gian ngắn. Vì vậy, nhân viên trong doanh nghiệp nên vệ sinh thường xuyên những đồ vật này và hạn chế sử dụng đồ của nhau.

Làm việc từ xa khi có dấu hiệu

Những nhân viên có biểu hiện hoặc triệu chứng cúm (đặc biệt là những nhân viên từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm cao) nên đi khám bác sĩ và xin phép làm việc từ xa đến khi hết triệu chứng hoặc có giấy xét nghiệm âm tính.

Hạn chế tốt đa các cuộc họp trực tiếp, chuyển sang họp trực tuyến

Các cuộc họp trực tiếp giữa doanh nghiệp và các đối tác, giữa sếp và nhân viên cần hạn chế tối đa nếu không thực sự cần thiết. Hãy chuyển sang phương pháp họp trực tuyến bằng các phần mềm như Zoom, Google Meet, Zavi, Microsoft team v.v…. Với giải pháp này, mọi người không phải di chuyển đến địa điểm họp mặt bàn công việc, thay vào đó các thành viên sẽ họp trực tuyến từ các địa điểm khác nhau. Các nhân viên đang nghỉ phép làm việc từ xa cũng có thể tham gia cuộc họp, trao đổi công việc.

Nếu như bạn đang phân vân không biết thiết lập một phòng họp trực tuyến như thế nào để “đạt chuẩn”, hãy tham khảo 16 giải pháp phòng họp trực tuyến của Tân Phát. Đảm bảo phù hợp với hầu hết các quy mô phòng họp phù hợp với từng loại doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *