So sánh các giải pháp hội nghị truyền hình hiện nay

So sánh các giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình vốn là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc nhất là trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay. Vậy các giải pháp hội nghị truyền hình hiện nay bao gồm những giải pháp nào? Mỗi giải pháp có những ưu nhược điểm gì cụ thể? Những lưu ý khi xây dựng cấu hình hội nghị truyền hình? Tất cả sẽ được nói rõ và chi tiết trong phần nội dung ngay dưới đây.

So Sánh Các Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình Hiện Nay

Giải pháp hội nghị truyền hình là gì?

Giải pháp hội nghị truyền hình là phương án đưa ra nhằm đáp ứng nhu cầu, giải quyết vấn đề để biến một căn phòng thông thường thành một phòng họp hội nghị truyền hình chuyên dụng đồng thời đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng hoặc những vấn đề phát sinh trong lúc họp.

Các giải pháp hội nghị truyền hình hiện nay

Các giải pháp hội nghị truyền hình được chia làm hai loại:
 • Giải pháp hội nghị truyền hình qua phần mềm
 • Giải pháp hội nghị truyền hình qua phần cứng
Mỗi một giải pháp hội nghị truyền hình trên đều có ưu và nhược điểm khác nhau, cách thức hoạt động cũng khác nhau nên vì thế tùy vào tình huống và trường hợp sử dụng, người dùng có thể thoải mái lựa chọn hình thức sử dụng phù hợp nhất cho bản thân của mình.

So sánh các giải pháp hội nghị truyền hình

Như đã đề cập phía trên, giải pháp hội nghị truyền hình bao gồm hai hình thức là: giải pháp họp qua phần mềm và giải pháp họp qua phần cứng. Để việc so sánh trở nên dễ dàng hơn, trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu chi tiết cụ thể từng giải pháp để có cái nhìn tổng quan nhất:

Giải pháp họp qua phần mềm

Giải pháp họp qua phần mềm cụ thể là người sử dụng sẽ họp trực tuyến với đối tượng muốn họp qua nền tảng thứ 3 bằng các phần mềm rất nổi tiếng như: Zoom, Google Meet, Microsoft Teams,… Khi họp bằng hình thức này người dùng chỉ cần chuẩn bị những thiết bị đơn giản như sau:

Giải Pháp Họp Trực Tuyến Tân Phát 005

Chỉ cần những trang thiết bị trên là chúng ta đã phần nào giải quyết được bài toán giải pháp họp hội nghị truyền hình bằng phần mềm mà không cần quá nhiều chi phí hoặc đội ngũ kỹ thuật lắp đặt cầu kỳ phức tạp.

Giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng

Khác biệt hoàn toàn với hình thức họp phần mềm kể trên, giải pháp họp qua phần cứng phức tạp hơn rất nhiều. Nói một cách đơn giản sử dụng hình thức này đa phần là những đơn vị lắm, những doanh nghiệp nhà nước, tổ chức chính trị yêu cầu cao về sự bảo mật sẽ sử dụng. Bởi khi sử dụng hình thức họp này tất cả các thông tin dữ liệu sẽ được truyền quả một bộ thiết bị mã hóa Codec giúp mã hóa toàn bộ thông tin, đảm bảo tối đa an toàn về việc những thông tin quan trọng bị rò rỉ. Các hãng nổi tiếng chuyên cung cấp các thiết bị họp trực tuyến có thể kể đến như Polycom, AVer, Cisco, Avaya..v..v..
Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình Phần Cứng
Các trang thiết bị cần có để bắt đầu một cuộc họp trực tuyến bao gồm:
 • Bộ thiết bị hội nghị truyền hình (Ví dụ: Polycom 310, Polycom 510, Cisco SX20..)
 • Micro cổ ngỗng đẻ bàn
 • Một số thiết bị mở rộng như: Loa, Màn hình..vv…
Để lên phương án và lắp đặt hoàn thiện giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng này cần đội ngũ kỹ thuật hiểu về vấn đề, có chuyên môn kỹ thuật cao, đòi hỏi phải mất nhiều thời gian công sức hơn.

Ưu, nhược điểm hai giải pháp hội nghị truyền hình

Hai giải pháp hội nghị truyền hình phần mềm và phần cứng đều có những ưu và khuyết điểm riêng, để cụ thể nhất các bạn có thể tìm hiểu những ưu và nhược điểm của hai giải pháp này ngay sau đây:

Giải pháp hội nghị truyền hình phần mềm

Ưu điểm:
 • Giá thành rẻ
 • Dễ dàng lắp đặt, hoạt động
 • Dễ dàng triển khai quy mô nhỏ, vừa
 • Kết nối linh hoạt, tiết kiệm tối đa không gian
Nhược điểm:
 • Tính bảo mật không cao do kết nối qua bên thứ 3
 • Khó triển khai trên quy mô rộng, chuyên nghiệp
 • Không thích hợp với những hính thức họp cấp cao

Giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng

Ưu điểm:

 • Triển khai hệ thống phòng hội nghị chuyên nghiệp dễ dàng
 • Tính bảo mật cực cao do sở hữu bộ giải mã
 • Chất lượng sản phẩm cao cấp đảm bảo, không thể làm nhái
Nhược điểm:
 • Giá thành cao, thậm chí rất cao
 • Khá kén đối tượng sử dụng (thường là những đơn vị cần tính bảo mật thông tin cao)
 • Cần phải có đội ngũ kỹ thuật viên để lắp đặt và hướng dẫn

Trên đây là toàn bộ thông tin về so sánh các giải pháp hội nghị truyền hình, hy vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm rõ hơn phần nào các giải pháo cũng như những điểm mạnh và yếu của từng loại.

Nếu bạn đang cần tư vấn về các giải pháp hội nghị truyền hình phù hợp, hãy liên hệ Tân Phát để được hỗ trợ miễn phí.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ TÂN PHÁT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *