Thiết bị dạy học thông minh hiện đại hỗ trợ giảng dạy

Thiết Bị Dạy Học Thông Minh Hỗ Trợ Công Việc Giảng Dạy

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, hầu như tất cả các lĩnh vực đều cố gắng ứng dụng công nghệ để bắt kịp xu hướng đồng thời tận dụng tối đa những lợi ích mà công nghệ đem lại và giáo dục cũng không ngoại lệ. Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo, nhiều mô hình lớp học sử dụng các thiết bị dạy học thông minh hiện đại đã được triển khai tại nhiều trường học trên cả nước. Vậy một phòng học tiêu chuẩn trong thời đại công nghệ số cần trang bị những thiết bị dạy học thông minh nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Để triển khai cho một phòng học thông minh, bên cạnh việc thiết kế bàn ghế, hệ thống đèn chiếu v.v…thì các thiết bị dạy học thông minh như màn hình tương tác, camera v.v.. cũng vô cùng quan trọng. Mô hình giải pháp lớp học thông minh hoàn chỉnh là sự kết hợp của các thiết bị dạy học thông minh và phần mềm tích hợp để quản lý lớp học, xây dựng giáo án trực quan và triển khai kiểm tra đánh giá một cách công bằng và chính xác.

Một số thiết bị dạy học thông minh cơ bản

Màn hình tương tác thông minh

Màn hình tương tác thông minh là một giải pháp tương tác thông minh All in One, vừa có thể hiển thị hình ảnh, vừa tương tác cùng lúc, hình ảnh sắc nét và không bị ảnh hướng bởi các yếu tố môi trường bên ngoài. Màn hình tương tác thông minh mang đến Giải pháp trình chiếu tối ưu nhất. Một thiết bị tất cả trong một: màn hình cỡ lớn, máy tính – Mini PC, thiết bị tương tác gắn trong, camera, loa, mic (Một số màn hình sẽ không trang bị camera và mic để tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhu cầu riêng của từng lớp học)

So Sánh Màn Hình Tương Tác Và Bảng Tương Tác

Ưu điểm

  • Tăng tương tác trong quá trình dạy và học giữa giáo viên và học sinh
  • Sử dụng công nghệ trình chiếu cho hình ảnh rõ nét, màu sắc chân thực, không gây mỏi mắt cho học sinh và giáo viên
  • Tích hợp các công cụ hỗ trợ giảng dạy giúp giáo viên dễ dàng truyền tải nội dung cho học sinh
  • Học sinh tiếp thu nội dung tốt hơn và hứng thú với bài giảng hơn nhờ sự kết hợp hình ảnh, âm thanh và video trong bài giảng
  • Tạo cho học sinh tư duy sáng tạo, linh hoạt hơn thông qua các trò chơi, câu đố được tổ chức trong giờ học dưới sự hỗ trợ của bảng tương tác thông minh
  • Giúp phòng họp trở nên gọn gàng, tinh giản thiết bị

Nhược điểm:

  • Giá thành của một chiếc màn hình tương tác thông minh khá là cao.

Webcam / Camera

Camera giúp giáo viên theo dõi tình hình của lớp học, ghi lại các hoạt động của lớp học, giám sát học sinh trong quá trình kiểm tra, thi học kỳ. Ngoài ra, camera còn được sử dụng để ghi hình giáo viên, bảng trắng và cho em học sinh khi triển khai lớp học trực tuyến, lớp học 2 trong 1 hoặc giao lưu trao đổi với các thầy cô, các bạn khác ở mọi nơi trong nước và thế giới.

Tùy theo nhu cầu của mỗi phòng học sẽ trang bị các loại camera khác nhau. Từ webcam gắn trên laptop đến những camera góc rộng quay toàn cảnh hoặc camera ptz thu phóng cho hội trường lớn v.v…

Maxhub Uc W11

Maxhub Uc S10 Mặt Nghiêng

Camera Ptz 1080p Ucp10 6561 3

Máy chiếu vật thể

Máy chiếu vật thể là thiết bị phản chiếu hình ảnh thực của vật thể lên màn hình được sử dụng để chiếu và phóng đại hình ảnh các vật mẫu cần nghiên cứu cho cả lớp đều thấy. Máy chiếu vật thể được tạo nên từ một camera độ phân giải cao, được chế tạo chuyên biệt để có thể di chuyển ở nhiều góc độ khác nhau cho phép trình chiếu ngay tức thì những thao tác như viết, vẽ, thí nghiệm… hay các vật thể, mẫu vật giúp cho việc nghiên cứu mẫu vật trở nên dễ dàng, sống động hơn.

Máy Chiếu Vật Thể Maxhub Sc03

Hệ thống âm thanh hỗ trợ: Loa/Mic

Hệ thống âm thanh rỗ trợ cho lớp học hường bao gồm thiết bị âm thanh trợ giảng như mic, hệ thống loa v.v… giúp học sinh nghe được các âm thanh trực quan hoặc các thiết bị tai nghe cho học sinh sử dụng trong các môn ngoại ngữ cần nghe âm thanh với chất lượng cao nhất. Hệ thống âm thanh được tích hợp gọn gàng trong tủ rack, treo tường hoặc đơn giản là một chiếc speakerphone giúp giáo viên truyền tải thông điệp bài giảng cũng như những phần trả lời của học viên một cách hiệu quả, rõ ràng.

Có thể bạn quan tâm: Speakerphone là gì?

Speakerphone Kem Mic Khong Day Bm21 6559

Thiết bị trình chiếu không dây

Một số phòng học được trang bị thiết bị trình chiếu không dây giúp học sinh chia sẻ màn hình máy tính hoặc điện thoại (Tối đa 4 thiết bị) lên một màn hình lớn. Việc trao đổi giữa học sinh và giáo viên trở lên tiện dụng, trực quan, không cần phải trang bị các dây kết nối HDMI gây mất mỹ quan.

Thiet Bi Ho Tro Chia Se Khong Day Maxhub Wb01

Máy tính/ máy tính bảng

Máy tính/máy tính bảng học sinh được đặt tại bàn học mỗi em. Học sinh có thể tương tác với giảng viên, tra cứu thông tin, học tập và làm bài tập ngay tại lớp học. Khi cần thảo luận nhóm, dựa theo ID của  từng máy tính học viên, giáo viên có thể tạo thành các nhóm riêng biệt và gửi nhận thông tin với từng nhóm hoặc tất cả các nhóm.

Học Online Nên Chọn Webcam Rời Hay Dùng Webcam Laptop

Phần mềm quản lý lớp học & bài giảng

Phần mềm quản lý lớp học và bài giảng được coi là linh hồn của lớp học thông minh, vừa giúp nhà trường và giáo viên quản lý và điều khiển lớp học một cách đơn giản và hiệu quả vừa giúp giáo viên truyền tải nội dung giảng dạy một cách khoa học, hấp dẫn. Ngày nay, thầy cô có thể sử dụng những phần mềm ngay trên máy tính, điện thoại thông minh để soạn bài, thiết kế bài giảng với các thao tác đơn giản và hiệu quả cao thay thế bảng đen, phấn trắng.

Tính Năng Của Zoom

Nếu bạn quan tâm tới các thiết bị dạy học thông minh, hãy tham khảo các thiết bị dạy học thông minh tại đây hoặc liên hệ Tân Phát để được hỗ trợ miễn phí.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ TÂN PHÁT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *