So sánh màn hình tương tác và bảng tương tác

Công nghệ hiện đại cho ra đời nhiều thiết bị thông minh phục vụ cho đa dạng lĩnh vực của cuộc sống như giáo dục, kinh doanh, thuyết trình, hội họp,.… và thiết bị tương tác là một trong số đó. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm tương tác khiến cho khách hàng khó khăn trong việc phân biệt và lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc: Màn hình tương tác khác bảng tương tác như thế nào.

Bảng tương tác là gì?

Bảng Tương Tác

Đó là một thiết bị trình chiếu được kết nối với máy tính, hiển thị hình ảnh lên màn hình thông qua một máy chiếu. Người dùng có thể điều khiển phần mềm thông qua máy tính hoặc thao tác trực tiếp trên bảng. Chỉ cần dùng ngón tay thay cho chuột, giáo viên và học sinh đã có thể sử dụng phần mềm trực tiếp trên bảng mà không cần thông qua máy tính.

Một điểm đặc biệt của bảng tương tác thông minh là người dùng có thể viết và vẽ lên bảng, sau đó lưu lại hoặc in ra để phát cho học sinh. Ngay từ khi được thử nghiệm áp dụng trong giảng dạy, thiết bị giáo dục này đã cho thấy kết quả khả quan trong việc nâng cao khả năng tập trung và tiếp thu của học sinh. Hiện nay, bảng tương tác đã được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Canada… và ngày nay nhiều trường ở Việt Nam cũng đã đưa vào áp dụng trong hệ thống giáo dục của mình.

Để có thể sử dụng được bảng tương tác, người dùng cần kết nối bảng với máy tính và máy chiếu. Máy tính cung cấp nguồn dữ liệu đầu vào cho bảng, máy chiếu dùng để trình chiếu, hiển thị tài liệu, hình ảnh hay video lên bảng tương tác. Khi đó người dùng có thể thao tác trực tiếp trên bề mặt bảng mà không cần dùng chuột hay bàn phím máy tính.

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác thông minh là một thiết bị hiển thị kỹ thuật số có kích cỡ như một chiếc TV thông thường (55″ đến 98″) cho phép người dùng chấm chạm, cảm ứng và trực tiếp thao tác ngay trên bề mặt màn hình, tương tự như khi bạn dùng một chiếc smartphone hay máy tính bảng.

So Sánh Màn Hình Tương Tác Và Bảng Tương Tác

Với tính năng tiện ích All in one, tích hợp Mini PC, Android, có thể làm nhiều việc cùng một lúc, màn hình cảm ứng tương tác chính là giải pháp cao cấp nhất trong các dòng thiết bị tương tác, khi vừa thay thế vai trò hiển thị của máy chiếu, màn hình thông thường, vừa mang đến chức năng tương tác, cảm ứng như bảng tương tác hay tích hợp sẵn hệ điều hành như máy tính bảng, PC. Không quá cầu kỳ, cồng kềnh và cực kỳ dễ sử dụng, tất cả những chức năng tốt nhất của một thiết bị cảm ứng đều được tích hợp sẵn tại màn hình tương tác.

Điểm khác nhau giữa màn hình tương tác và bảng tương tác:

  • Màn hình tương tác tích hợp All in one trong khi bảng tương tác cần kết nối với máy tính và máy chiếu để có thể sử dụng.

  • Màn hình tương tác có độ phân giải cao, cho phép hiển thị hình ảnh sắc nét, sinh động và chân thực. Còn bảng tương tác hiển thị thông qua máy chiếu nên chất lượng hình ảnh thường kém hơn.

  • Nếu như bảng tương tác chỉ cho phép tối đa 10 điểm chạm thì màn hình cảm ứng hỗ trợ lên đến 40 điểm chạm đồng thời, giúp làm việc, học tập tương tác dễ dàng hơn.

  • Màn hình cảm ứng thông minh có nhiều tính năng hiện đại, phục vụ cho họp trực tuyến từ xa, kinh doanh, quảng cáo, trong khi bảng tương tác chủ yếu dùng trong lớp học.

  • Một ưu điểm của màn hình cảm ứng so với bảng tương tác đó là loại bỏ được tình trạng đổ bóng gây khó chịu cho người dùng và người xem.

  • Tuổi thọ màn hình tương tác dài hơn, tuy nhiên chi phí bỏ ra cũng lớn hơn bảng tương tác thông minh.

Tùy từng nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như mức ngân sách có thể bỏ ra mà người dùng có thể cân nhắc để chọn mua cho mình thiết bị phù hợp. Nếu bạn đang cần thìm hiểu về màn hình tương tác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *