So sánh màn hình tương tác và tivi thường

Màn hình tương tác hay màn hình tương tác thông minh là thiết bị của công nghệ số. Màn hình tương tác giúp ích rất nhiều trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống đặc biệt là giáo dục, kinh doanh, y tế….Vậy màn hình cảm ứng tương tác với tivi thông thường khác nhau ở những điểm nào. Bài viết hôm nay Tân Phát xin giải đáp thắc mắc đó

Tivi thông thường được biết đến là thiết bị trình chiếu và xem các chương trình tin tức, giải trí….

Tính năng vận hành

Chiếc tivi mà ngày nay gia đình nào cũng có ít nhất một chiếc trong căn nhà của mình, chúng được thiết kế để xem truyền hình, xem phim từ các đầu phát, hoặc đôi lúc để ca hát giải trí, … tivi thường được sử dụng vài giờ đồng hồ mỗi ngày.

Với màn hình chuyên dụng, chúng được tích hợp bộ phần mềm điều khiển thay đổi nội dung từ xa, ghép nối nhiều màn hình lại với nhau dạng matrix để đạt diện tích hiển thị mong muốn. Không những chúng có khả năng hoạt động độc lập hiệu quả, mà còn có thể quản lý từ xa bằng phần mềm chuyên dụng.

Màn hình thông thường chỉ phục vụ giải trí đơn giản, còn màn hình chuyên dụng sẽ phục vụ những công tác chuyên nghiệp mang tính thương mại hơn.

Điều kiện môi trường

Màn hình tương tác thông minh có thể thích hợp với mọi môi trường, tiếp xúc với khói bụi, dầu mỡ, được đặt ở nhiều nơi công cộng có nhiệt độ cao thấp thay đổi những các tính năng vẫn ổn định

Tivi thông thường ít chịu được va đập, được đặt cố định, phải tránh nơi có nhiệt độ cao và độ ẩm cao.

Độ sáng tối màn hình

Tương ứng với điều kiện ánh sáng môi trường mà chúng ta chọn loại màn hình có độ sáng tương xứng. Tivi thông thường chỉ hiển thị tốt khi bố trí trong phòng hoặc nơi có cường độ ánh sáng vừa phải. Các bạn có thể thấy khi đem 1 chiếc tivi ra khu vực ánh sáng ngoài trời, chúng ta sẽ không thể quan sát được nội dung hiển thị.

Các màn hình chuyên dụng có độ sáng màn hình rất cao, từ 300 đến hơn 1000 nit (đơn vị tính độ sáng màn hình thường là cd/m2 hoạc nit). Khi bạn muốn hiển thị thông tin trong phòng với cường độ ánh sáng vừa phải thì độ sáng khuyên dùng là từ 300-500 nit. Còn khi trình diễn nội dung ngoài trời thì độ sáng yêu cầu từ 700 -1000 nit.

Độ sáng màn hình máy tính, tivi thông thường tầm khoảng 200-250 nit, còn với màn hình chuyên dụng có độ sáng cao hơn rất nhiều.

Tiện ích tính năng mở rộng

  • Cảm ứng đa điểm
  • Điều khiển linh hoạt từ xa
  • Kết nối đa dạng
  • Tuổi thọ cao
  • Phát và hiển thị tất cả các định dạng
  • Tích hợp đa dạng ứng dụng

Chi phí sử dụng

Tivi thông thường có rất nhiều loại khác nhau từ rẻ đến đắt. Tuy màn hình tương tác có giá trị cao nhưng tuổi thọ và giá trị sử dụng của nó lâu dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *