Cổng AUX trên các thiết bị camera tích hợp loa là gì?

Hiện nay, trên các thiết bị camera họp trực tuyến tích hợp loa thường được trang bị cổng AUX. Vậy cổng AUX là gì? Hãy cùng Tân Phát tìm hiểu về cổng AUX nhé!

Cổng Aux Là Gì

Cổng AUX là gì?

Cổng AUX (Auxiliary port) là cổng phụ. Cổng AUX có thể được xem là phương thức kết nối dự phòng khi cổng kết nối chính hoặc kết nối bluetooth không sử dụng được.

Việc kết nối của cổng AUX có công dùng nhận âm thanh để kết nối các thiết bị âm thanh ngoại vi như loa ô tô, loa bluetooth, máy nghe nhạc, amply. Bạn có thể dùng loa trên thiết bị để phát nhạc thông qua kết nối cáp thay vì kết nối bluetooth bằng cách chỉ cần sử dụng jack cắm 3.5, cắm 1 đầu vào loa  của mình, đầu còn lại cắm vào các thiết bị phát âm thanh khác như cổng tai nghe trên điện thoại chẳng hạn.

Thông thường, cổng AUX được chia thành 2 loại:

Cổng AUX IN

Đây là cổng nhận tín hiệu âm thanh vào.

Cổng AUX IN trên các thiết bị camera tích hợp loa sẽ nhận tín hiệu âm thanh từ nguồn phát như laptop hoặc smartphone để giúp loa phát ra âm thanh.

Cổng AUX OUT

Cổng AUX OUT là cổng truyền tín hiệu âm thanh sang một thiết bị khác để được xử lý tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Cổng AUX OUT trên amply sẽ truyền tín hiệu từ amply sang cục đẩy công suất khác để xử lý. Sau đó, tín hiệu đó sẽ được truyền tiếp sang loa để phát ra âm thanh.

Uc S05

Maxhub UC S05
Một thiết bị camera tích hợp loa mic trang bị cổng AUX

Trên đây là một số chia sẻ của Tân Phát về cổng AUX trên các thiết bị camera tích hợp loa là gì?. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *