Sự khác biệt giữa 2 loại camera hội nghị và webcam

Camera hội nghị hay camera của điện thoại thông minh hay phức tạp hơn là hệ thống phòng hội nghị truyền hình hiện đại hoàn toàn tự động, phần cứng được xây dựng trên mục đích đáp ứng mọi nhu cầu công việc. Mặc dù camera hội nghị truyền hình có nhiều dạng và kích thước và với các tính năng cho từng tình huống khác nhau, nhưng phần lớn, chúng vẫn có thể được chia thành hai loại chính: camera hội nghị và webcam.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ so sánh camera hội nghị và webcam để giúp bạn hiểu khi nào sử dụng là tốt nhất.

Camera hội nghị và nơi sử dụng964a8762 02df 4274 Acfa E95be2f9b79c

Sự khác biệt chính giữa camera hội nghị và webcam dựa trên kích thước của không gian – và số lượng người – công dụng của từng camera. Camera hội nghị có xu hướng là thiết bị cố định cố định trong các phòng họp lớn phục vụ cho các nhóm từ tám người trở lên. Camera hội nghị thường có khả năng quay quét (PTZ) và ống kính chất lượng cao hơn cung cấp hình ảnh rõ nét hơn, khả năng thu phóng kỹ thuật số, điều chỉnh quang học và lấy nét chính xác hơn. Chúng thường được thiết kế với một loạt chuyển động cho phép thu hình ảnh toàn bộ căn phòng hoặc thu phóng cận cảnh lên một người đang phát biểu. Camera hội nghị được thiết kế để sử dụng với lượng người tham gia và không gian lớn hơn, cam hội nghị thường có micrô và loa ngoài riêng biệt, đôi khi được thiết kế thành chuỗi để thu âm thanh từ tất cả các góc của phòng họp.Mặt khác, webcam thích nghi với các điều kiện chuyên biệt hơn.

Nơi sử dụng webcam và sự khác biệt với camera hội nghị

Khái niệm

Uc W10

Webcam có lẽ dễ nhận biết nhất là loại camera hình chữ nhật kẹp vào đầu màn hình của bạn và tích hợp thu phát hình ảnh và âm thanh. Nếu bạn làm việc tại nhà hoặc sử dụng máy tính để bàn, có thể bạn đã sử dụng webcam để thực hiện cuộc gọi điện video riêng tư với bạn bè, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp.

Nơi sứ dụng camera hội nghị

Maxhub Uc M30

Trong khi nhiều nhân viên văn phòng ngày nay được cung cấp máy tính xách tay làm việc có tích hợp máy ảnh. Webcam bên ngoài thường cung cấp âm thanh tốt hơn, hình ảnh có độ phân giải cao hơn và chất lượng loa tốt hơn, cũng như các tính năng bổ sung như điều chỉnh ánh sáng, khả năng xoay và thu phóng, tự động lấy nét, được xây dựng – khử tiếng ồn và thậm chí độ phân giải có thể lên đến 4K. Các webcam ngày nay cũng cung cấp thiết lập plug-and-play, đảm bảo sự tiện dụng và dễ dàng trong việc lắp đặt và sử dụng.

Sự khác biệt giữa webcam và camera hội nghị

Nhiều tính năng được đề cập ở trên trước đây chỉ được tìm thấy trên cam hội nghị, nhưng chúng cũng đang được tích hợp dần vào webcam. Ranh giới giữa webcam và cam hội nghị cũng đang phai mờ dần. Webcam thường được thiết kế với trường nhìn tương đối hẹp (thường là khoảng 60 độ) vì chúng thường được sử dụng nhiều nhất cho các cuộc trò chuyện trực tiếp trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Tuy nhiên, một số webcam hiện cung cấp trường nhìn có thể điều chỉnh được, giúp bạn có thể sử dụng chúng làm camera phòng nhóm để tạo điều kiện cho các cuộc họp từ ba người trở lên.

Vậy tìm mua Camera hội nghị và webcam ở đâu

Tân Phát là nhà phân phối chính thức thương hiệu Maxhub tại Việt Nam. Công ty Tân Phát có rất nhiều các dòng sản phẩm khác nhau hỗ trợ xây dựng và hoàn thiện phòng họp hội nghị truyền hình, giúp bạn có thể trang bị những trang thiết bị phù hợp để tham gia vào việc học tập và làm việc của mình

Chúng tôi có một bộ sản phẩm và giải pháp sẽ đảm bảo sự suôn sẻ cho các cuộc họp trực tuyến của bạn. Để lại thông tin cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn khi bạn có nhu cầu làm việc, hội nghị từ xa.

Thông tin liên hệ

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các thiết bị họp trực tuyến từ thương hiệu Maxhub tại: Sản phẩm Maxhub 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *