Cách share màn hình điện thoại lên tivi, màn hình hiển thị

Việc sử dụng Smartphone để truyền hình ảnh lên màn hình tivi đã không còn quá xa lạ nhưng không phải ai cũng biết. Hãy cùng Tân Phát tìm hiểu các cách truyền hình ảnh lên tivi bằng điện thoại trong bài viết dưới đây!

Chia sẻ màn hình điện thoại lên Smart Tivi

Ngày nay, hầu hết Smart tivi và một số Internet tivi đều có tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Tính năng này có thể được đặt tên là Miracast, Mirroring, Phản chiếu hình ảnh…. tuy nhiên về bản chất, đều là hoạt động chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Cách sử dụng tính năng này:

Bước 1: Kích hoạt phản chiếu hình ảnh/ Miracast, Screen Mirroring… trên tivi.

Bước 2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại. (Trên điện thoại, tính năng này nếu có sẽ nằm ở phần cài đặt, tuỳ hãng mà được đặt tên là chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh, chiếu màn hình của tôi, Screen Mirroring….).

Bước 3: Điện thoại dò tìm và kết nối với TV, sau đó màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

Chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi thường, màn hình hiển thị chuyên dụng

Chia sẻ qua dây kết nối

Sử dụng kết nối MHL với điện thoại Android

MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài. Để thực hiện kết nối MHL, bạn phải trang bị một điện thoại có hỗ trợ MHL và tivi có cổng HDMI (MHL). Cổng HDMI thông thường cũng có khả năng sẽ cắm được tuy nhiên khả năng rất thấp.

Các bước tiến hành cụ thể như sau:

Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại.

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

Bước 3: Dùng remote bấm vào nút nguồn vào của TV (nút này có thể được gọi là nút INPUT, SOURCE hoặc có biểu tượng dấu mũi tên, tuỳ tivi).

Bước 4: Sau đó chọn vào tín hiệu HDMI/MHL là được.

Bước 5: Lúc này tất cả mọi nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của TV.

Lưu ý: Cáp MHL hỗ trợ tốt nhất là với cổng HDMI (MHL) trên tivi. Còn nếu tivi nhà bạn chỉ có cổng HDMI thông thường, có thể cũng sẽ kết nối được, nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

Chia sẻ qua một thiết bị chuyên dụng

Trong thời điểm dịch Covid hiện nay, nhu cầu họp trực tuyến trở lên phổ biến. Một số hãng như Maxhub đã phát triển ra các thiết bị chia sẻ không dây nhằm hỗ trợ các cuộc họp. Thiết bị không chỉ chia sẻ một màn hình điện thoại lên màn hiển thị mà lên tới 4 thiết bị cùng lúc. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng thiết bị và thông tin sản phẩm dưới đây

Bộ trình chiếu không dây thông minh

Trên đây là một số chia sẻ của Tân Phát về cách share màn hình điện thoại lên tivi, màn hình hiển thị. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè nhé!

0913966085