Ứng dụng nổi bật của màn hình tương tác hiện nay

Màn hình tương tác ra đời đánh đấu một bước phát triển vượt bậc của trí tuệ nhân tạo con người. Với những lợi ích và ứng dụng thiết thực của thiết bị này trong đời sống từ các lĩnh vực giáo dục, công nghệ, giải trí,… đã khiến cho nó được ưa chuộng và trở thành xu thế hiện nay được nhiều doanh nghiệp và cơ quan lựa chọn.

Ứng dụng trong Giáo dục

Khả năng tích hợp nhiều tính năng hiện đại đã giúp màn hình tương tác thông minh nhanh chóng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong trong việc dạy và học, mang đến những bài học sống động và cuốn hút cho học sinh. Khi có thắc mắc thì việc hỏi và giải đáp có thể thực hiện ngay tại tiết học với khả năng kết nối đa quốc gia, giúp học sinh có thể cảm nhận trực quan và sinh động bài học thay vì chỉ nghe qua lời miêu tả của giáo viên.

Mỗi lớp hoặc cấp học có thể sử dụng màn hình cảm ứng để hiển thị nội dung bài học theo cách riêng của mình, với nhiều hình thức khác nhau như: video, picture, slide, text… để giúp học sinh hiểu về bài giảng hiệu quả nhất. Còn học sinh có thể dùng màn hình để thuyết trình, nêu ý tưởng, làm bài tập nhóm. Đây chính là mô hình học tập hiện đại đáng được nhân rộng với chiếc màn hình tương tác dạy học này.

Ngoài ra, việc lắp đặt màn hình cảm ứng tương tác tại các phòng họp hội trường, hành lang, phòng nghiên cứu hay thư viện,… sẽ giúp không gian trường học trở nên sang trọng, hiện đại và cải thiện chất lượng giáo dục đáng kể.

Ứng dụng trong doanh nghiệp

Màn hình tương tác cũng là một trong những đổi mới được sử dụng phổ biến trong các phòng họp của doanh nghiệp nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị và truyền tải ý tưởng kinh doanh của công ty một cách hiệu quả nhất.

Bằng những hình ảnh sống động, thông tin ngắn gọn không gây nhàm chán, màn hình cảm ứng tương tác còn là một công cụ quảng cáo sản phẩm, cập nhật thông tin một cách hiệu quả. Sử dụng trong các buổi ra mắt sản phẩm với mục đích hiển thị chi tiết, giúp khách hàng tra cứu thông tin một cách nhanh nhất.

Với thiết kế đẹp, hiện đại có khả năng thay thế hoàn toàn các công cụ máy chiếu rườm rà, sản phẩm còn mang đến sự chuyên nghiệp cho các cuộc họp của doanh nghiệp với những tình năng nổi bật sau:

  • Phối hợp làm việc nhóm đơn giản
  • Hiển thị & tương tác hai chiều hiệu quả
  • Chụp màn hình và lưu thông tin cuộc họp dễ dàng
  • Triển khai họp trực tuyến từ xa nhanh chóng

Đây cũng chính là lý do giải thích tại sao ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển đổi hình thức làm việc, áp dụng giải pháp hiển thị kỹ thuật số để cải thiện hiệu quả và năng suất làm việc.

Ứng dụng trong các lĩnh vực khác

Ngoài 2 ứng dụng chính cho giáo dục và doanh nghiệp, màn hình tương tác còn có những ứng dụng đa dạng khác như để giải trí, hay đóng vai trò là một chiếc bản đồ điện tử, sử dụng thay thế cho máy chiếu trong các phòng họp, làm màn hình hiển thị tại các trường quay,… Ngoài ra các vị trí thích hợp để lắp đặt màn hình tương tác thông minh có thể kể đến như các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm nghiên cứu, trung tâm đào tạo, các phòng họp trong văn phòng hay một số lĩnh vực khác như xây dựng, y tế, thiết kế, v.v…

Màn hình tương tác hiện nay phục vụ cho rất nhiều lĩnh vực, từ trường học cho đến các trung tâm thương mại, doanh nghiệp, bệnh viện, khu vui chơi,.. Là công cụ hỗ trợ công việc và học tập của bạn dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Tham khảo một số loại màn hình tương tác tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *